Published On: Sun, Oct 12th, 2014

Tổng hợp thị trường vàng ngày 12/10/2014

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng ngày 12/10/2014: cập nhật liên tục và tin vắn thị trường vàng trong nước và thế giới:

Giá vàng tuần này bật tăng hơn 200.000 đồng/lượng

Giá vàng SJC nhích nhẹ trong sáng nay, nâng mức tăng trong cả tuần lên hơn 200.000 đồng/lượng. Trong khi đó, tuần này lại chứng kiến sự giảm mạnh của tỷ giá USD/VND.

Lúc gần 10h trưa nay, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng SJC cho thị trường Hà Nội ở mức 35,77 triệu đồng/lượng (mua vào) và 35,81 triệu đồng/lượng (bán ra). So với cuối giờ chiều qua, giá vàng SJC tại doanh nghiệp này hiện tăng 20.000 đồng/lượng ở chiều mua và 30.000 đồng/lượng ở chiều bán.

Tại thị trường Tp.HCM cùng thời điểm trên, Công ty SJC báo giá vàng miếng ở các mức tương ứng lần lượt là 35,71 triệu đồng/lượng và 35,83 triệu đồng/lượng, cao hơn 10.000 đồng/lượng so với cuối ngày hôm qua.

So với sáng thứ Bảy tuần trước, giá vàng SJC hiện đã tăng 210.000 đồng/lượng. Từ mức đáy của 5 tháng vào hôm 4/10, giá vàng đã hồi phục được 260.000 đồng/lượng.

Tuần này, giá vàng trong nước nhận được lực đẩy mạnh từ giá vàng thế giới. Tuy nhiên, việc giá USD giảm mạnh trong tuần ít nhiều giá vàng SJC chỉ phản ánh được một phần mức tăng của giá vàng quốc tế. So với giá vàng quốc tế quy đổi, giá vàng SJC bán lẻ hiện đang cao hơn khoảng 4,4 triệu đồng/lượng.

>> Xem chi tiết: Tại đây

Các chuyên gia dự báo giá vàng tuần tới sẽ tăng nhẹ

Giá vàng kỳ hạn đã giảm xuống từ mức cao nhất trong vòng 2 tuần qua do dấu hiệu nền kinh tế Mỹ cải thiện đã thúc đẩy đồng đô la, làm cắt giảm sức hấp dẫn của vàng như một khoản đầu tư thay thế.

Giá vàng thế giới giao ngay lúc 6h55′ ngày 11/10/2014 trên sàn Kitco giao dịch ở 1.223 USD/ounce, giảm nhẹ 0,6 USD so với giá đóng cửa phiên trước đó.

Giá vàng giao tháng 12 giảm 0.3%, niêm yết tại 1.221,70 USD/oz trên sàn Comex ở New York. Giá vàng đã đạt mức 1.234 USD vào hôm qua, mức cao nhất kể từ ngày 23/9, đây là tuần đầu tiên vàng tăng giá kể từ tháng Tám.

Chỉ số đồng USD giao ngay của Bloomberg tăng điểm trong ngày thứ hai sau khi số liệu của chính phủ hôm qua cho thấy số lượng người xin trợ cấp thất nghiệp trung bình thấp nhất trong 8 năm qua. Một báo cáo khác trong tuần này cho số việc làm mở ra trong tháng 8 ở mức cao nhất trong vòng 13 năm qua.

Mặc dù giảm trong phiên cuối tuần, nhưng vàng vẫn tăng trong tuần này do quan ngại về sự tăng trưởng ở Trung Quốc và châu Âu.

>> Xem chi tiết: Tại đây

Dự báo giá vàng tuần tới từ 13/10- 17/10/2014

Quan điểm giữa của các nhà phân tích trong cuộc khảo sát của Kitco News về hướng đi của giá vàng trong tuần tới khá là ngang bằng nhau, tuy nhiên tỷ lệ dự báo giá sẽ cao hơn vẫn chiếm ưu thế hơn.

Trong số 37 người tham gia, thì có 23 người đưa ra câu trả lời trong tuần này. Trong số đó, 10 người dự báo giá sẽ tăng, trong khi 9 người khác cho rằng giá sẽ thấp hơn và 4 người còn lại nhận định giá giao dịch sẽ đi ngang hoặc là trung lập. Tham gia thị trường bao gồm các đại lý vàng, ngân hàng đầu tư, thương nhân kỳ hạn và các nhà phân tích kỹ thuật biểu đồ.

Tuần trước, đa số những người tham gia vào cuộc khảo sát đã nhận định giá vàng tuần này sẽ giảm. Tuy nhiên, tính đến 11:30 EDT, giá vàng giao kỳ hạn tháng 12 trên sàn giao dịch Comex đã tăng khoảng 28 USD so với tuần trước.

Những người dự báo giá vàng tuần tới sẽ cao hơn cho biết họ tin rằng vàng sẽ tiếp tục được hỗ trợ từ việc giá vàng tăng trở lại từ ngưỡng 1.180 USD/oz trong tuần này.

>> Xem chi tiết: Tại đây

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021