Published On: Sun, Jan 18th, 2015

Tổng hợp thị trường vàng ngày 18/01/2015

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng ngày 18/1/2015: cập nhật liên tục và tin vắn thị trường vàng trong nước và thế giới:

Dự báo giá vàng tuần tới từ 19/01 – 23/01

Nhu cầu phòng ngừa rủi ro gia tăng đã đưa giá vàng lên mức cao nhất trong 4 tháng vào cuối tuần này. Giới phân tích cho rằng, tình trạng bất ổn tiếp diễn trên thị trường tài chính toàn cầu sẽ tiếp tục là nhân tố quan trọng hỗ trợ cho giá vàng trong tuần tới.

Lúc đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Sáu tại bộ phận COMEX thuộc Sở Giao dịch hàng hóa New York (NYMEX), giá vàng giao tháng 2 dừng ở mức 1.276,9 USD/oz, tăng hơn 4,4% trong cả tuần.

Kết quả tăng giá tuần này của vàng chủ yếu xuất phát từ việc Ngân hàng Trung ương Thụy Sỹ (SNB) bất ngờ dỡ bỏ trần tỷ giá đồng Franc vào hôm thứ Năm. Động thái này khiến thị trường tài chính toàn cầu biến động mạnh và các nhà đầu tư mạnh tay mua vàng nhằm phòng ngừa rủi ro.

Tuần tới, thị trường Mỹ sẽ đóng cửa nghỉ lễ Martin Luther King vào ngày thứ Hai. Tuy vậy, theo trang tin chuyên kim loại quý Kitco News, các chuyên gia cho rằng, sự biến động mạnh sẽ tiếp diễn vào ngày thứ Ba khi thị trường mở cửa trở lại.

Tâm điểm chú ý của giới đầu tư trong tuần tới là cuộc họp chính sách của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) vào ngày thứ Năm. Nhiều chuyên gia dự báo, trong cuộc họp này, ECB có thể sẽ công bố một gói nới lỏng định lượng (QE) quy mô lớn để chống giảm phát và vực dậy tăng trưởng.

>> Xem chi tiết: Tại đây

Giá vàng đã tăng 350.000 đồng trong tuần

Riêng trong phiên cuối tuần, giá vàng SJC tăng 140.000 đồng/lượng so với chốt phiên trước, tính chung cả tuần tăng 350.000 đồng/lượng.

Ảnh hưởng từ giá vàng thế giới, tuần này giá vàng SJC trong nước có sự biến động đáng kể. Đây là tuần thứ 2 giá vàng SJC tăng liên tiếp. Diễn biến giá vàng trong tuần qua cho thấy, xu hướng tăng giá diễn ra trong những ngày đầu và cuối tuần. Những phiên giữa tuần giá vàng đi ngang hoặc có dấu hiệu giảm nhẹ.

Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần này, giá vàng SJC có mức tăng nhẹ từ 35,27 triệu đồng/lượng lên 35,28 triệu đồng/lượng sau đó lại giảm trở lại 35,27 triệu đồng/lượng. Đây cũng là mức giá thấp nhất của vàng SJC trên thị trường kim loại quý tuần qua.

Trong những phiên giữa tuần, giá vàng SJC cũng có biến động, mức độ tăng giảm nằm trong phạm vi 100.000 đồng/lượng ở khoảng 35,28 – 25,38 triệu đồng/lượng. Đáng chú ý, ở hai phiên cuối tuần này, giá vàng thế giới đột ngột tăng mạnh đã kéo theo giá vàng SJC tăng vọt.

>> Xem chi tiết: Tại đây

Vàng tăng 5% trong tuần này- mức tăng cao nhất kể từ 7/2013

Giá vàng có tuần tăng mạnh nhất trong vòng 18 tháng qua do tình trạng hỗn loạn trong thị trường tiền tệ châu Âu thúc đẩy nhu cầu mua vàng dự trữ.

Vàng kỳ hạn giao tháng 2 tăng 1%, niêm yết tại 1.276,90 USD/oz trên sàn Comex, New York. Trước đó, vàng đã đạt 1.282,40 USD, mức cao nhất kể từ ngày 2/9. Tuần này, vàng đã tăng 5%, mức cao nhất kể từ ngày 12/7/2013.

Tổng hợp đồng của vàng kỳ hạn vào ngày 15/1 đã tăng 5,6%, mức cao nhất kể từ tháng 10/2009, sau động thái bất ngờ tách rời đòng franc với đồng euro của ngân hàng ttrung ương Thụy Sĩ. Lượng tài sản trong các quỹ tín thác vàng tăng cao nhất kể từ tháng 8/2011.

Vàng đã tăng lên mức cao trong vòng 4 tháng qua vào hôm thứ Sáu, trong khi quyền chọn đối với quyền sở hữu vàng kỳ hạn giao tháng 2 tại 1.300 USD/oz đã tăng 7 lần trong 2 ngày qua. Dấu hiệu tăng trường trì trệ của Europe đã thúc đẩy suy đoán rằng các nhà hoạch định chính sách sẽ thêm để kích thích kinh tế, và làm tăng nhu cầu mua vàng dự trữ. Lạm phát yếu trong khi nền kinh tế nước ngoài trì trệ có thể khiến Fed trì hoãn tăng lãi suất.

>> Xem chi tiết:  Tại đây

Nguồn: Kinh tế và đô thị

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021