Tổng hợp thị trường vàng ngày 20/9/2014


Giá vàng ngày 20/9/2014: cập nhật liên tục và tin vắn thị trường vàng trong nước và thế giới:
>> Dự báo giá vàng tuần tới từ 22/9- 26/9: Giá vàng được dự báo sẽ tiếp tục giảm
>> Giá vàng cuối tuần tiếp tục giảm do chứng khoán tăng mạnh
Giá vàng 9h15′: Cuối tuần, vàng thế giới thấp hơn SJC gần 5 triệu đồng/lượng
Mở cửa phiên giao dịch cuối tuần (20/9), giá vàng SJC trong nước giảm 30.000 đồng/lượng ở cả hai chiều so với cuối ngày 19/9.
Theo niêm yết của công ty VBĐQ Sài Gòn, đầu giờ sáng nay giá mua – bán vàng đang ở mức 35,95 – 36,07 triệu đồng/lượng.
Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng ở mức 36 triệu đồng/lượng (mua vào). Giá bán ra ở mức 36,05 triệu đồng/lượng.
Mức chênh lệch giá mua – bán vàng tại TP HCM ở mức 120.000 đồng/lượng. Tại Hà Nội chênh lệch 50.000 đồng/lượng.
Trên thị trường thế giới, giá vàng giao ngay trên Kitco ở mức 1.217 USD/oz, giảm 5 USD/oz so với chiều qua. Quy đổi ra tiền Việt, hiện giá vàng thế giới tương đương 31,12 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng trong nước 4,95 triệu đồng/lượng.
Tuần này, giá vàng giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 8 tháng qua do áp lực của đồng USD và tăng lãi suất thực. Theo quan sát của thị trường, có thể giá vàng giảm xuống 1.200 USD/oz nếu đồng USD và chứng khoán tiếp tục biến động. Giá vàng giao tháng 12 hôm thứ 6 giảm xuống mức 1.216 USD/oz trên sàn Comex.
24/37 người tham gia khảo sát của kitco trong tuần này, phần lớn ý kiến đều cho rằng giá vàng sẽ giảm. Cụ thể 7 người dự báo giá vàng sẽ tăng giá, 13 người khác lại cho rằng giá vàng sẽ giảm và 4 người con lại cho rằng giá vàng sẽ không thay đổi. Tham gia thị trường bao gồm các đại lý vàng, ngân hàng đầu tư, thương nhân kỳ hạn và các nhà phân tích kỹ thuật biểu đồ.
Giá vàng 6h35′: Giá vàng cuối tuần tiếp tục giảm do chứng khoán tăng mạnh
Giá vàng đã giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 8 tháng qua do chứng khoán tăng lên mức kỷ lục, kìm hãm nhu cầu mua kim loại quý như một tài sản thay thế.
Giá vàng giao tháng 12 đã giảm 0,8%, niêm yết tại 1.216,60 USD/oz trên sàn Comex, New York, mức giảm mạnh nhất kể từ ngày 8/9. Trước đó, vàng kỳ hạn đã chạm mức 1.214,20 USD, mức thấp nhất kể từ 06/1.
Vàng đã giảm trong tuần thứ ba liên tiếp sau khi Fed nâng dự báo lãi suất của mình ngay cả khi các nhà hoạch định chính sách khẳng định cam kết giữ chi phí đi vay gần bằng 0% trong một thời gian nữa. Chỉ số Standard & Poor 500 (SPX) tăng lên mức kỷ lục, và thúc đẩy đồng đô la hướng đến chuỗi tăng dài nhất kể từ tháng 3/1967.
Cổ phần tại các quỹ tín thác vàng đã giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 5 năm qua do mức biến động của vàng giảm xuống thấp nhất kể từ năm 2010. Kim loại màu vàng này đã giảm 13% từ mức cao nhất trong năm nay khi nền kinh tế Mỹ đạt được lực kéo trong bối cảnh triển vọng lãi suất tăng lên và không có lạm phát.
Tỷ giá USD hôm nay:
Tỷ giá USD ngày 20/9/2014 :
Tỷ giá USD tại một số ngân hàng biến động nhẹ so với ngày hôm qua. Cụ thể:
Ngân hàng Vietcombank niêm yết tỷ giá USD/VND ở mức 21.180 – 21.230 đồng/USD (mua vào – bán ra), tăng 5 đồng cả 2 chiều mua vào và bán ra so với ngày 19/9.
Ngân hàng ACB giao dịch USD tại 21.160 – 21.230 đồng/USD (mua vào – bán ra), không đổi so với ngày 19/9.
Ngân hàng VietinBank niêm yết tỷ giá USD/VND chiều mua vào ở mức 21.180 đồng/USD và bán ra 21.230 đồng/USD, giảm 10 đồng chiều mua vào so với ngày 19/9.
Eximbank giao dịch USD ở mức mua vào là 21.160 đồng/USD và bán ra ở ngưỡng 21.230 đồng/USD, không đổi so với ngày 19/9.
Ngân hàng BIDV niêm yết tỷ giá USD/VND ở mức mua vào là 21.180 đồng/USD, bán ra là 21.230 đồng/USD, không đổi so với ngày 19/9.
Ngân hàng Techcombank niêm yết giao dịch USD/VND tại 21.150 đồng/USD mua vào và 21.240 đồng/USD bán ra, không đổi so với ngày 18/9.
>> Xem chi tiết : Bảng giá ngoại tệ
Trên thị trường Hà Nội, giá USD tự do giao dịch ở mức 21.230 đồng/USD chiều mua vào và 21.250 đồng/USD chiều bán ra.

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng