Published On: Sun, Sep 21st, 2014

Tổng hợp thị trường vàng ngày 21/9/2014

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng ngày 21/9/2014: cập nhật liên tục và tin vắn thị trường vàng trong nước và thế giới:

Giá vàng tuần này tăng 60.000 đồng/lượng ngược chiều thế giới

Chốt tuần này (15-20/9), giá vàng SJC trong nước tăng 60.000 đồng/lượng, còn vàng thế giới giảm 17 USD/oz.

Cụ thể, ở thị trường thế giới, chốt phiên đêm qua tại thị trường Mỹ, giá vàng ở mức 1.216 USD/oz, trong khi đó giá phiên đầu tuần (15/9) là 1.233 USD/oz. Trước khi giảm về 1.216 USD/oz, trong tuần qua, giá vàng thế giới đã có thời điểm tăng nhẹ lên 1.239 USD/oz, lúc sáng 16/9, đây cũng là đỉnh giá của tuần qua. Sau đó, chiều giảm giá kéo dài đến hết tuần.

Như vậy sau một tuần, vàng thế giới giảm mất 17 USD/oz và đã chạm mức thấp nhất kể từ tháng 1/2014.

Nguyên nhân giá vàng thế giới giảm được cho là do đồng USD tăng mạnh trước khả năng Mỹ nâng lãi suất sớm hơn dự kiến. Đồng bạc xanh của Mỹ tăng giá so với rổ tiền tệ và ghi nhận tuần tăng thứ 10 liên tiếp khiến cho giá các hàng hóa tính theo đồng tiền này trở nên đắt đỏ hơn với những nhà đầu tư nắm giữ ngoại tệ khác.

Trong khi đó, thị trường chứng khoán Mỹ lại lập mức kỷ lục cao mới với sự hưng phấn của nhà đầu tư trong phiên giao dịch đầu tiên của cổ phiếu Alibaba cùng phiên IPO lớn nhất trong lịch sử cũng làm giảm sự chú ý trên thị trường vàng.

Tính chung tuần từ 15-19/9, giá vàng thế giới giảm 1% và là tuần giảm thứ 3 liên tiếp.

>> Xem chi tiết: Tại đây

 Giá vàng cuối tuần tiếp tục giảm do chứng khoán tăng mạnh

Giá vàng đã giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 8 tháng qua do chứng khoán tăng lên mức kỷ lục, kìm hãm nhu cầu mua kim loại quý như một tài sản thay thế.

Giá vàng giao ngay lúc 6h37′ ngày 20/9/2014 trên sàn Kitco giao dịch ở 1.216,2 USD/ounce, giảm 8,6 USD so với giá đóng cửa phiên trước đó.

Giá vàng giao tháng 12 đã giảm 0,8%, niêm yết tại 1.216,60 USD/oz trên sàn Comex, New York, mức giảm mạnh nhất kể từ ngày 8/9. Trước đó, vàng kỳ hạn đã chạm mức 1.214,20 USD, mức thấp nhất kể từ 06/1.

Vàng đã giảm trong tuần thứ ba liên tiếp sau khi Fed nâng dự báo lãi suất của mình ngay cả khi các nhà hoạch định chính sách khẳng định cam kết giữ chi phí đi vay gần bằng 0% trong một thời gian nữa. Chỉ số Standard & Poor 500 (SPX) tăng lên mức kỷ lục, và thúc đẩy đồng đô la hướng đến chuỗi tăng dài nhất kể từ tháng 3/1967.

>> Xem chi tiết: Tại đây

Dự báo giá vàng tuần tới từ 22/9- 26/9: Giá vàng được dự báo sẽ tiếp tục giảm

Đa số những người tham gia vào cuộc khảo sát vàng của Kitco News hàng tuần cho biết họ nhận thấy giá vàng tuần tới sẽ có chiều hướng giảm, nguyên nhân là do sức mạnh của đồng đô la Mỹ và kỳ vọng tăng của lãi suất tiếp tục đè nặng lên giá trị của vàng.

Trong số 37 người tham gia, thì có 24 người đưa ra câu trả lời trong tuần này. Trong số đó, 7 người cho rằng giá vàng tuần tới sẽ gia tăng, trong khi 13 người khác lại dự báo giá sẽ giảm mạnh và 4 người còn lại nhận định giá giao dịch sẽ đi ngang hoặc trung lập. Tham gia thị trường bao gồm các đại lý vàng, ngân hàng đầu tư, thương nhân kỳ hạn và các nhà phân tích kỹ thuật biểu đồ.

Tuần trước, đa số những người tham gia vào cuộc khảo sát vàng cũng đã dự báo giá vàng tuần này sẽ giảm. Tính đến 11:30 EDT, giá vàng giao kỳ hạn tháng 12 trên sàn giao dịch Comex đã giảm khoảng 13 USD trong tuần.

Những người dự báo giá vàng sẽ yếu đi vào tuần tới cho biết có vài yếu tố khiến giá vàng gia tăng thì đã rút lui, dẫn đến mức kháng cự là thấp hơn.

>> Xem chi tiết: Tại đây

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021