Published On: Sun, Aug 24th, 2014

Tổng hợp thị trường vàng ngày 24/8/2014

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng ngày 24/8/2014: cập nhật liên tục và tin vắn thị trường vàng trong nước và thế giới:

Ấn Độ sẽ tiếp tục hạn chế nhập khẩu vàng

Ấn Độ sẽ tiếp tục biện pháp hạn chế nhập khẩu vàng khi nước tiêu vàng lớn thứ 2 thế giới đang nỗ lực cắt giảm thâm hụt tài khoản vãng lãi.

Đó là nhận định của MMTC-PAMP India Pvt, công ty tinh luyện vàng lớn nhất Ấn Độ.

Rajesh Khosla, giám đốc điều hành MMTC-PAMP India Pvt, cho biết, chính phủ có thể duy trì quy định yêu cầu nhà nhập khẩu phải cung cấp 20% lượng vàng nhập khẩu cho nhà chế tác trang sức để tái xuất hoặc áp dụng hệ thống hạn ngạch hoặc giấy phép.

Năm 2013, Ấn Độ chiếm 25% nhu cầu vàng thế giới, tuy nhiên, nhập khẩu vàng của nước này nửa đầu năm 2014 giảm 43% do các biện pháp kiềm chế của chính phủ, theo số liệu công bố hôm 14/8 của Hội đồng Vàng Thế giới (WGC). Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ Arun Jaitley tiếp tục hạn chế ngân sách trong tháng 7 khi nỗ lực thu hẹp thâm hụt và hỗ trợ đồng nội tệ rupee. Thủ tướng Narendra Modi đang cố gắng thúc đẩy tăng trưởng kinh tế từ mức gần thấp nhất trong 1 thập kỷ qua và có thể dành ưu tiên cho nhiều lĩnh vực khác.

>> Xem thêm chi tiết: Tại đây

Capital Economics: Giá vàng sẽ giảm xuống thấp hơn nhưng sẽ không bị sụp đổ

Nền kinh tế Mỹ được cải thiện và ngày có nhiều kỳ vọng tăng lãi suất sẽ sớm tăng lên đã đẩy giá vàng xuống thấp hơn vào cuối năm, nhưng tác động sẽ bị hạn chế, theo các nhà kinh tế hàng hóa tại một công ty nghiên cứu kinh tế vĩ mô hàng đầu, cho biết.

Caroline Bain, nhà kinh tế hàng hóa cao cấp tại Capital Economics cho biết, trong một cuộc phỏng vấn của Kitco News, rằng họ đang trong quá trình điều chỉnh hạ giá mục tiêu cuối năm của họ đối với kim loại vàng; giá mục tiêu hiện tại của công ty 1.400 USD/oz.

Bain đã không thể cung cấp mức giá mục tiêu mới của công ty bởi vì nghiên cứu của họ vẫn còn chưa kết thúc. Bà cho biết rằng công ty bà dự kiến sẽ phát hành dự báo sửa đổi trong tuần tới. Mặc dù các nhà kinh tế là tiêu cực hơn một chút so với dự báo trước đó của họ, những Bain nói thêm rằng họ không mong đợi để xem giá sụp đổ vào cuối năm nay.

>> Xem thêm chi tiết: Tại đây

Dự báo giá vàng tuần tới từ 25/8- 29/8/2014

Đa số những người tham gia vào cuộc khảo sát vàng hàng tuần được thực hiện bởi Kitco News, kỳ vọng giá vàng tuần tới sẽ tiếp tục giảm nguyên nhân là do các số liệu nhưng nền kinh tế Mỹ phục hồi và cục dự trữ Liên bang đưa ra gợi ý về việc gia tăng lãi suất trong năm tới.

Trong số 37 người tham gia, thì có 23 người đưa ra câu trả lời. Trong số đó, 8 người nhận định giá vàng sẽ gia tăng, trong khi 12 người khác dự báo giá sẽ thấp hơn và 3 người còn lại cho rằng giá giao dịch sẽ đi ngang hoặc là trung lập. Tham gia thị trường bao gồm các đại lý vàng, ngân hàng đầu tư, thương nhân kỳ hạn và các nhà phân tích biểu đồ kỹ thuật.

>> Xem thêm chi tiết: Tại đây

 

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021