Published On: Sun, Jan 25th, 2015

Tổng hợp thị trường vàng ngày 25/01/2015

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng ngày 25/1/2015: cập nhật liên tục và tin vắn thị trường vàng trong nước và thế giới:

>> Dự báo giá vàng tuần tới từ 26/1-30/1

Chuyên gia nói gì về giá vàng tuần tới?

Qua góc nhìn của nhiều chuyên gia, dự báo giá vàng tuần từ 26-30/1 ở thế giằng co, khó bứt phá so với tuần trước, nhưng cũng không giảm sâu.

Giá vàng thế giới vừa kết thúc một tuần tăng giá ấn tượng, theo một số nhà phân tích, đà tăng này ở tuần sau (26-30/1) có thể gặp trở ngại trước những thông tin về dự trữ liên bang và chỉ số nền kinh tế Mỹ sẽ được công bố trong tuần.

Giá vàng khó giữ đà tăng trong tuần tới

Neils Christensen của Kitco News có phân tích chỉ rõ rằng, tuần trước, giá vàng thế giới đã có lúc lập được đỉnh giá của 5 tháng trở lại đây khi tăng lên mốc 1.307 USD/oz, và xu hướng tăng giá hiện rõ trong cả tuần, dù phiên cuối tuần đã chốt giá ở mức giảm về 1.292 USD/oz.

Ý kiến chuyên gia phân tích của ngân hàng HSBC Howard Wen cho thấy, sau đợt tăng giá mạnh tuần vừa qua, giá vàng có lẽ sẽ không còn lực để tăng tiếp. Nhưng giá có thể được củng cố trở lại chút ít và đạt được mức giá khả quan hơn so với đợt cuối năm vừa qua. Đặc biệt, Howard Wen kỳ vọng giá vàng vẫn có thể đạt mức tăng 9% trong vòng 3 tuần đầu của năm 2015.

>> Xem chi tiết: Tại đây

Dự báo giá vàng tuần này từ 24/2/2014 – 28/2/2014 của GVA

Giá vàng ngày 25/01/2015

Ngân hàng Thế giới: Giá vàng vẫn sẽ giảm trong năm 2015

Mặc dù vàng tăng mạnh trong những tháng đầu năm nay, nhưng Ngân hàng Thế giới cho biết họ hy vọng giá vàng sẽ giảm nhẹ trong năm 2015.

Trong một báo cáo phát hành vào hôm thứ năm, tổ chức quốc tế này đã cho biết toàn bộ kim loại quý được “dự kiến sẽ giảm 5,3% trong năm 2015 sau khi giảm 6,6% của năm ngoái,” và đặc biệt cho biết thêm rằng giá kim loại quý sẽ bị suy giảm nhẹ do như cầu đầu tư ít lại và sức mua giảm xuống từ Trung Quốc và Ấn Độ.

“Điểm yếu của quý kim vàng sẽ vẫn tồn tại trong năm 2015, với chỉ số trung bình thấp hơn 3% do các nhà đầu tư xem mặt hàng này như là tài sản ít “an toàn”, và sẽ giảm thêm 1% trong năm 2016,” họ nói.

Tuy nhiên, báo cáo cũng cho rằng những thay đổi gần đây trong chính sách tiền tệ của Ngân hàng Trung ương châu Âu có thể hỗ trợ cho kim loại quý.

>> Xem thêm chi tiết: Tại đây

 Giá vàng cuối tuần giảm nhẹ sau khi Goldman hạ dự báo

Giá vàng kỳ hạn đã giảm xuống, thu hẹp mức tăng trưởng trong ba tuần qua, như Goldman Sachs Group Inc cho biết lạm phát vẫn ở mức thấp và việc tăng lãi suất Mỹ sẽ kéo giá vàng giảm xuống trong năm 2015.

Vàng kỳ hạn giao tháng 2 giảm 0,6%, niêm yết 1.292,60 USD/oz trên sàn Comex, New York. Hôm thứ Năm, vàng đã đạt ngưỡng 1.307,80 USD, mức cao nhất kể từ ngày 15/8.

Goldman đã dự đoán giá vàng trung bình ở mức 1.089 USD/oz trong năm 2016 và 1.050 USD trong năm 2017, cả hai đều được hạ xuống từ mức1.200 USD theo mức dự báo trước đó. Vàng sẽ được hỗ trợ ở những mức hiện tại trong vài tháng tới do số liệu kinh tế yếu hơn dự kiến của Mỹ và kích thích kinh tế của Ngân hàng Trung ương châu Âu, theo Ngân hàng New York cho biết trong một báo cáo vào hôm qua.

>> Xem thêm chi tiết: Tại đây

>> Xem chi tiết : Bảng giá ngoại tệ

Nguồn: Kinh tế và đô thị

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021