Published On: Sun, Sep 28th, 2014

Tổng hợp thị trường vàng ngày 28/9/2014

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng ngày 28/9/2014: cập nhật liên tục và tin vắn thị trường vàng trong nước và thế giới:

Giá vàng giảm 110.000 đồng/lượng trong tuần

Giá vàng trong nước cuối tuần giảm còn 35,97 triệu đồng/lượng. Giá vàng thế giới đứng ở mức 1.219 USD/oz.

Lập đỉnh giá 36,10 triệu đồng từ tuần trước, giá vàng SJC trong nước tuần này biến động tăng giảm trong khoảng 100.000 đồng/lượng và xu hướng giảm xuyên suốt là đặc điểm chính của giá vàng trong nước tuần qua.

Vàng SJC giảm 110.000 đồng/lượng

Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần, giá vàng trong nước sụt giảm ngay 40.000 đồng/lượng, đưa giá vàng trong nước về mức 36,04 triệu đồng/lượng. Đây cũng là mức giá cao nhất trong tuần qua bởi sau đó đã không có thời điểm nào giá vàng lập lại mức giá này. Thậm chí có thời điểm giá vàng còn giảm sâu: 35,94 triệu đồng/lượng là mức giá thấp nhất trong tuần qua.

Cùng thời điểm này của tuần trước, giá vàng trong nước chốt phiên ở mức 36,08 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, chốt phiên tuần này, giá vàng trong nước đang ở mức 35,97 triệu đồng/lượng. Như vậy, qua 1 tuần giao dịch, giá vàng trong nước giảm 110.000 đồng/lượng.

>> Xem thêm chi tiết: Tại đây

Giá vàng trong nước giảm, thế giới tăng

Giá vàng thế giới tăng nhẹ nhưng giá vàng SJC giảm hơn 100.000 đồng/lượng trong tuần này. Giá USD tự do cuối tuần tăng khá mạnh.

Lúc hơn 9h sáng nay (27/9), Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng SJC cho thị trường Hà Nội ở mức 35,91 triệu đồng/lượng (mua vào) và 35,95 triệu đồng/lượng (bán ra). So với cuối giờ chiều qua, giá vàng SJC tại doanh nghiệp này hiện giảm 30.000 đồng/lượng ở cả chiều mua và chiều bán.

Tại thị trường Tp.HCM cùng thời điểm trên, Công ty SJC báo giá vàng miếng cùng thương hiệu ở mức 35,85 triệu đồng/lượng và 35,97 triệu đồng/lượng, tương ứng giá mua và bán, thấp hơn 10.000 đồng/lượng so với cuối ngày hôm qua.

So với sáng thứ Bảy tuần trước, giá vàng SJC hiện giảm 120.000 đồng/lượng và đang chênh cao hơn so với giá vàng quốc tế quy đổi khoảng 4,7 triệu đồng/lượng. Trong tuần, có lúc giá vàng trong nước “vênh” giá thế giới 5 triệu đồng/lượng, mức chênh lệch cao nhất kể từ đầu năm.

Đã nửa tháng nay, giá vàng SJC “loay hoay” quanh ngưỡng 36 triệu đồng/lượng và đang ở gần mức thấp nhất trong 4 tháng. Áp lực giảm giá đang đè nặng lên vàng SJC khi giá vàng thế giới vẫn trong xu hướng giảm.

>> Xem thêm chi tiết: Tại đây

 Dự báo giá vàng tuần tới từ 29/9- 3/10: Giá vàng được dự báo sẽ tiếp tục giảm

Đa số người tham gia vào cuộc khảo sát vàng hàng tuần của KitoNews đã dự báo giá vàng tuần tới sẽ tiếp tục giảm xuống mức thấp hơn so với tuần này, nguyên nhân là do sức mạnh đồng đô la được tăng cường.

Trong số 37 người tham gia, thì có 20 người đưa ra câu trả lời trong tuần này. Trong số đó, 4 người nhận thấy giá vàng tuần tới sẽ gia tăng, trong khi 12 người khác dự báo giá tuần tới sẽ giảm và 4 người còn lại cho rằng giá giao dịch sẽ đi ngang hoặc trung lập. Tham gia thị trường bao gồm các đại lý vàng, ngân hàng đầu tư, thương nhân kỳ hạn và các nhà phân tích kỹ thuật biểu đồ.

Tuần trước, đa số những người tham gia vào cuộc khảo sát đã nhận định giá vàng tuần này sẽ giảm. Tuy nhiên, tính đến 11:30 EDT, giá vàng giao kỳ hạn tháng 12 tại sàn giao dịch Comex đã giảm khoảng 50 cent trong tuần.

>> Xem thêm chi tiết: Tại đây

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021