Published On: Sun, Aug 31st, 2014

Tổng hợp thị trường vàng ngày 31/8/2014

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng ngày 31/8/2014: cập nhật liên tục và tin vắn thị trường vàng trong nước và thế giới:

Dự báo giá vàng tuần tới từ 1/9- 5/9/2014

Những người tham gia vào cuộc khảo sát giá vàng của Kitco News tuần nay chia đều theo 3 quan điểm về hướng đi của giá vàng, không có nhóm nào chiếm đa số nhưng nhóm dự báo giá vàng sẽ tăng có tỷ lệ cao hơn.

Trong số 37 người tham gia, thì có 22 người đưa ra câu trả lời trong tuần này. Trong số đó, 9 người dự báo giá vàng sẽ gia tăng, trong khi 6 người khác cho rằng giá sẽ thấp hơn vào tuần tới và 7 người còn lại nhận định giá giao dịch sẽ đi ngang hoặc là trung lập. Tham gia thị trường bao gồm các đại lý vàng, ngân hàng đầu tư, thương nhân kỳ hạn và các nhà phân tích kỹ thuật biểu đồ.

Tuần trước, đa số những người tham gia vào cuộc khảo sát vàng đã dự báo giá vàng tuần này sẽ giảm. Tuy nhiên tính đến 11:30 EDT, giá vàng giao kỳ hạn tháng 12 trên sàn giao dịch Comex đã tăng khoảng 8 USD so với mức giá chốt phiên tuần trước.

>> Xem tiếp chi tiết: Tại đây

Giá vàng SJC hầu như “đứng im” trước kỳ nghỉ lễ

Sáng ngày 30/8, phiên giao dịch trước kỳ nghỉ lễ, giá vàng SJC hầu như “đứng im” trong bối cảnh giá vàng thế giới đi xuống. Theo đó, giao dịch trên thị trường cũng không có nhiều khởi sắc.

Lúc 9h30 sáng nay 30/8, giá vàng SJC tại Hà Nội và TPHCM được Tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết giao dịch ở mức 36,44 triệu đồng/lượng (mua vào) – 36,48 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ và 36,45 triệu đồng/lượng – 36,48 triệu đồng/lượng đối với giao dịch bán buôn.

Với mức giá này, giá vàng SJC tại hai thành phố lớn qua niêm yết của DOJI không thay đổi so với chốt phiên hôm qua.

Tại TPHCM, giá vàng SJC được Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giao dịch ở mức 36,41 triệu đồng/lượng – 36,53 triệu đồng/lượng, tăng nhẹ mỗi chiều 10.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.

Vì giá vàng trong nước không có nhiều thay đổi so với chốt phiên hôm qua nên khoảng cách chênh lệch với giá vàng thế giới duy trì ở mức 3,5 triệu đồng/lượng. Và tính chung tuần giao dịch này, giá vàng SJC chỉ tăng có 10.000 đồng/lượng.

>> Xem tiếp chi tiết: Tại đây

RJ O’Brien: Hai mốc 1.280, 1.324 USD là những mốc quan trọng đối với giá vàng trên sàn Comex

Dữ liệu lạm phát của người tiêu dùng dịu xuống, tốc độ tăng lương chậm chạp và giá cả hàng hóa giảm đã khiến cho một số nhà quan sát thị trường lo ngại về khả năng giảm phát, nhưng một chiến lược đầu tư tại một ngân hàng hàng đầu của Mỹ cho biết ông không phải lo lắng về vấn đề này.

Trong tháng 7, chỉ số giá tiêu dùng tăng 0,1% so với tháng trước, trong khi chỉ số CPI, không bao gồm các mặt hàng thực phẩm biến động mạnh và năng lượng cũng chỉ tăng 0,1%, chỉ được một nửa so với mong đợi; chỉ số CPI cơ bản hàng năm vẫn dưới mức mục tiêu của Fed tại 2%. Ngoài ra, chỉ số S&P GSCI, một chỉ số hàng hóa, giảm khoảng 7,8% trong năm nay. Tăng trưởng tiền lương điều chỉnh theo lạm phát trong 12 tháng qua chỉ nhích lên 0,3%.

Tuy nhiên, Rob Haworth, chiến lược gia đầu tư cao cấp tại Ngân hàng Mỹ Wealth Management, cho biết các chỉ số này không phải là tín hiệu sẽ tiếp tục giảm giá. Đó là bởi vì ông  thấy nền kinh tế Mỹ đang tăng trưởng, và ông nghĩ rằng một số mặt hàng như dầu thô sẽ tăng, nhưng giá vàng có thể giảm xuống.

>> Xem tiếp chi tiết: Tại đây

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021