Published On: Sun, Sep 7th, 2014

Tổng hợp thị trường vàng ngày 7/9/2014

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng ngày 7/9/2014: cập nhật liên tục và tin vắn thị trường vàng trong nước và thế giới:

Giá vàng giảm về mức thấp nhất trong vòng 3 tháng

Tuần này giá vàng trong nước giảm 180.000 đồng/lượng, giá vàng thế giới giảm 20 USD/oz.

Chốt phiên cuối tuần này (6/9), Tập đoàn DOJI tại Hà Nội niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,29 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,33 triệu đồng/lượng (bán ra). Tại thị trường TP HCM cuối giờ sáng nay, Công ty SJC báo giá vàng miếng SJC ở mức 36,23 triệu đồng/lượng và 36,35 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Nếu so với cùng thời điểm cuối tuần trước, giá vàng SJC trong tuần này đã giảm 180.000 – 200.000 đồng/lượng.

Ảnh hưởng giảm từ giá vàng thế giới, sau kì nghỉ lễ Quốc khánh đầu tuần, giá vàng trong nước sụt giảm mạnh đến 150.000 đồng/lượng. Sau sự sụt giảm này, giá vàng chỉ duy nhất có một thời điểm tăng lại mức giá cao nhất tuần ở 36,40 triệu đồng, trong khi đó đã có lúc giá vàng giảm xuống còn 36,32 triệu đồng/lượng, mức thấp nhất trong vòng gần 3 tháng qua.

Cũng như diễn biến của những tuần trước đó, giá vàng trong nước tuần này vẫn biến động theo đà giảm của giá vàng thế giới, Tuy nhiên, mức giảm của giá vàng trong nước vẫn được kiểm soát trong một độ trễ nhất định đã khiến chênh lệch giá vàng SJC với quốc tế có thời điểm lên 4 triệu đồng/lượng.

>> Xem thêm chi tiết: Tại đây

Giá vàng tuần này giảm gần 200.000 đồng/lượng

Đương đầu áp lực giảm từ giá vàng quốc tế, giá vàng SJC tuần này mất gần 200.000 đồng/lượng, có thời điểm xuống thấp nhất trong gần 3 tháng. Tuy vậy, chênh lệch giá vàng trong nước-thế giới giãn rộng, có lúc lên 4 triệu đồng/lượng.

Lúc gần 10h trưa nay, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng SJC cho thị trường Hà Nội ở mức 36,28 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,32 triệu đồng/lượng (bán ra). So với cuối giờ chiều qua, giá vàng SJC tại doanh nghiệp này hiện không có sự thay đổi.

Tại thị trường Tp.HCM cùng thời điểm trên, Công ty SJC báo giá vàng miếng cùng thương hiệu ở mức 36,23 triệu đồng/lượng và 36,35 triệu đồng/lượng, tương ứng giá mua và bán, tăng 10.000 đồng/lượng so với hôm qua.

Nếu so với sáng thứ Bảy tuần trước, giá vàng SJC hiện giảm 180.000-200.000 đồng/lượng tùy theo niêm yết của từng doanh nghiệp.

Trong tuần, có lúc giá vàng SJC bán ra xuống mức 36,25 triệu đồng/lượng, thấp nhất kể từ đầu tháng 6. Tuy nhiên, giá vàng trong nước vẫn không phản ánh hết mức giảm của giá vàng quốc tế, khiến chênh lệch giá vàng SJC với quốc tế có thời điểm lên 4 triệu đồng/lượng.

>> Xem thêm chi tiết: Tại đây

Dự báo giá vàng tuần tới từ 8/9- 12/9: Giá vàng dự báo sẽ tiếp tục giảm

Tỷ lệ giữa những lời dự báo của những người tham gia vào cuộc khảo sát vàng của Kitco News tuần này lại tiếp tục khá là ngang nhau, tuy nhiên nhóm những người dự báo giá vàng tuần tới sẽ giảm có số lượng đông hơn.

Trong số 37 người tham gia, thì có 22 người đưa trả lời trong tuần này. Trong số đó, 8 người dự báo giá vàng sẽ tăng cao hơn trong tuần tới, trong khi 9 người khác lại nhận định giá vàng sẽ tiếp tục giảm và 5 người còn lại cho rằng giá giao dịch sẽ đi ngang hoặc là trung lập. Tham gia vào cuộc khảo sát thị trường bao gồm các đại lý vàng, ngân hàng đầu tư, thương nhân kỳ hạn và các nhà phân tích kỹ thuật biểu đồ.

Tuần trước, đa số những người tham gia vào cuộc khảo sát đã dự báo giá vàng tuần này sẽ giảm. Tính đến 11:30 EDT, giá vàng giao kỳ hạn tháng 12 trên sàn giao dịch Comex đã giảm khoảng 23 USD.

>> Xem thêm chi tiết: Tại đây

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021