Published On: Thu, Jan 29th, 2015

Triển vọng thị trường vàng, bạc: Xu hướng tăng vẫn còn hiệu lực

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Vàng và bạc đã bước vào thị trường giá lên kể từ năm 2015 đến nay. Tuần trước, cả hai kim loại quý đã bắt đầu bước vào giai đoạn điều chỉnh, tuy vậy, diễn biến giá tuần này đối với cả vàng và bạc vẫn đang phát đi tín hiệu khả quan.

Biểu đồ 1H cho thấy thị trường đang ở giai đoạn điều chỉnh nhưng đã vượt ra khỏi đường xu hướng giảm. Diễn biến giá vẫn đang ở trên các ngưỡng 200-, 100-, và 50- giờ đơn giản (SMAs), phản ánh trạng thái tăng của thị trường. Chỉ số sức mạnh liên quan RSI hiện cũng đã vượt lên trên ngưỡng 60 phản ánh động lực kéo thị trường giảm đã mất trên biểu đồ 1H.

Ngoài ra, biểu đồ vàng 4H cũng cung cấp thêm cho chúng ta những bằng chứng cho thấy thị trường vẫn đang theo xu hướng đi lên.

Vàng (XAU/USD) biểu đồ 1H ngày 28/1

Vàng (XAU/USD) biểu đồ 1H ngày 28/1

Đường xu hướng tăng của vàng từ mức thấp năm $1168 hiện vẫn đang tiếp diễn, duy trì diễn biến tăng của thị trường. Về cơ bản, diễn biến tăng giá của vàng ngày 27/1 vẫn chưa xâm phạm khu vực đỉnh đôi. Ngoài ra, với việc duy trì trên các đường SMAs cơ bản, chỉ số RSI ổn định trên mức 40, xu hướng tăng cũng như động lực thúc đẩy thị trường đi lên trong thời gian này vẫn có hiệu lực.

Mặc dù biểu đồ vàng 1H cho thấy xu hướng tăng của thị trường đã mất dần, nhưng diễn biến giá hiện vẫn tôn trọng xu hướng củng cố/tích lũy tại mức đỉnh. Nếu bạc vẫn duy trì dưới ngưỡng $18,20, quý kim sẽ duy trì trạng thái giảm trong ngắn hạn, đặc biệt là khi chỉ số RSI trên biểu đồ 1H dưới ngưỡng 60, cho thấy động lực thúc đẩy thị trường đi xuống vẫn hiện hữu.

Tuy nhiên, nếu bạc có thể cán mốc $18,20 thì thị trường ngay lập tức gặp khó tại vùng $18,47-50. Trong kịch bản của thị trường giá lên, vàng sẽ tiến tới mốc tiếp theo là $19,00.

Nguồn Kinh tế và đô thị

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021