Published On: Fri, Jan 1st, 2016

Trợ cấp thất nghiệp gia tăng trong kì nghỉ lễ

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Số người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp đã tăng mạnh trong tuần qua, đây là một tín hiệu cho thấy rằng thị trường việc làm đang mất động lực mặc dù một trong các nguyên nhân dẫn đến thất nghiệp tăng là do đặc thù của kì nghỉ tạm thời.

Bộ Lao động hôm qua cho biết, ban đầu trợ cấp thất nghiệp tăng  thêm 20.000 đơn lên đến mức điều chỉnh theo mùa 28.7000 đơn trong tuần trước.

Đó là mức cao nhất kể từ tháng 7, mặc dù trong nhiều tháng trở lại đây các con số thất nghiệp vẫn giữ ở mức thấp trong suốt 42 năm.

Khi được khảo sát bởi Reuters, các nhà kinh tế dự đoán rằng thất nghiệp sẽ tăng lên tới 270.000 đơn trong tuần vừa qua.

Thị trường lao động Mỹ trong năm 2015 đã nóng lên, đủ để Cục dự trữ Fed tăng lãi suất lên lần đầu tiên trong một thập kỉ trong cuộc họp ngày 16/12. Đây là một cột mốc quan trọng đánh dấu sự phục hồi của nền kinh tế Mỹ sau thời kì suy thoái 2007-2009.

Nhiều nhà kinh tế dự đoán tằng tốc độ cải thiện thị trường lao động sẽ chậm hơn trong năm 2016 mặc dù tỉ lệ thất nghiệp giảm 5% so với hiện tại. Sau khi giảm mạnh trong nhiều năm qua, tỉ lệ thất nghiệp đã bình ổn từ khoảng giữa năm 2015.

Dữ liệu tuần trước có thể đã bị “bóp méo” bởi kì nghỉ, tuy nhiên Bộ Lao động Mỹ cho rằng không có yếu tố nào gây ảnh hưởng đến các số liệu. Mức trung bình trong 4 tuần qua được các nhà phân tích theo dõi rất sát sao, tăng thêm 4500 lên 277.000 đơn.

Tuy vậy, trợ cấp thất nghiệp vẫn ở mức dưới 300.000 đơn,  đây là ngưỡng biểu thị thị trường việc làm sôi động, cho 43 tuần liên tiếp, lâu nhất kể từ những năm 1970.

Báo cáo cho thấy số người vẫn nhận trợ cấp sau tuần đầu tiên của viện trợ tăng 3000 lên đến 2,2 triệu người trong tuần kết thúc vào ngày 19/12.

Nguồn Reuters/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021