Published On: Mon, Aug 11th, 2014

Trung Quốc giảm nhập khẩu vàng

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Trong năm 2014, nhu cầu nội địa của Trung Quốc đối với mặt hàng vàng có thể giảm 20%.

Thời báo tài chính Nikkei (Nhật Bản) ngày 11/8 cho biết, số lượng vàng nhập khẩu của Trung Quốc đang giảm với tốc độ nhanh chóng từ tháng 3 đến nay. Lý do chính là do chiến dịch triệt phá các đường dây cho vay sử dụng vàng thế chấp của chính phủ nước này cũng như nhu cầu đối với vàng khối và vàng trang sức nội địa giảm mạnh.

Năm 2013, Trung Quốc đã vượt Ấn Độ trở thành nước tiêu thụ vàng lớn nhất thế giới nhưng trong năm nay, nhu cầu nội địa đối với mặt hàng này có thể giảm 20%. Theo số liệu của Hong Kong, trong tháng 5 chỉ có 67 tấn vàng được nhập vào Trung Quốc qua thị trường này, giảm gần một nửa so với cùng kỳ và thấp nhất kể từ tháng 1/2013.

Nhập khẩu vàng của Trung Quốc giảm mạnh trong năm 2014. (Ảnh: KT)

Nhập khẩu vàng của Trung Quốc giảm mạnh trong năm 2014. (Ảnh: KT)

Một trong những lý do dẫn đến việc lượng vàng nhập khẩu giảm là xu hướng giá cả. Trong năm ngoái, khi giá vàng tăng, người dân Trung Quốc đổ xô đi mua vàng dự trữ còn năm nay giá vàng đang có xu thế giảm trước những thông tin Mỹ có thể tăng lãi suất cơ bản. Hiện vàng đang có xu hướng đổ về các khu vực có xung đột như Đông Âu, Trung Đông.

Đối với Trung Quốc, chính phủ nước này trong tháng 6 vừa triệt phá các đường dây cho vay ngầm thế chấp bằng vàng trị giá tới hơn 15 tỷ USD hoạt động từ năm 2012. Cuộc điều tra này tập trung vào các ngân hàng quốc doanh Trung Quốc và đây cũng là lý do khiến nhu cầu vàng tại Trung Quốc giảm mạnh.

Theo đánh giá của một số tập đoàn nghiên cứu thị trường, chiến dịch chống tham nhũng hiện nay cũng góp phần  lớn khiến nhu cầu mua vàng làm đồ biếu, tặng giảm mạnh.

Theo Nekkei

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021