Published On: Wed, Jan 14th, 2015

Trung Quốc hoàn thành đường băng phi pháp trên bãi Chữ Thập vào cuối năm

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Trung Quốc có thể hoàn thành việc xây dựng đường băng phi pháp thứ 2 ở Biển Đông vào cuối năm nay nhằm tăng cường đáng kể khả năng vận chuyển hàng hóa và tiến hành các cuộc tuần tra trên biển, tờ Thời báo Hoàn cầu của Trung Quốc đưa tin.

Ông Gregorio Pio Catapang, Tư lệnh lực lượng vũ trang Philippines, cho hay đường băng của Trung Quốc được xây dựng trái phép trên bãi đá Chữ Thập thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam. Philippines cũng đưa ra tuyên bố chủ quyền tại quần đảo Trường Sa.

Các bức ảnh vệ tinh được chụp hồi tháng 11 năm ngoái cho thấy dự án cải tạo đất tại bãi đá Chữ Thập, bắt đầu từ tháng 8 năm ngoái, đã tạo nên đảo nhân tạo có thể phục vụ một đường băng dài 3 km.

Ảnh vệ tinh do Trung Quốc công bố mới đây cho thấy nước này đang có các hành động cải tạo phi pháp tại bãi đá Chữ Thập.

Ảnh vệ tinh do Trung Quốc công bố mới đây cho thấy nước này đang có các hành động cải tạo phi pháp tại bãi đá Chữ Thập.

Đó sẽ là đường băng phi pháp thứ 2 của Trung Quốc ở Biển Đông, sau đường băng tại đảo Phú Lâm thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam.

Thời báo Hoàn cầu cho hay đường băng thứ 2 sẽ tăng cường vị thế của Trung Quốc ở Biển Đông và thay đổi hiện trạng theo hướng có phù hợp nhất với các lợi ích của Trung Quốc. Bắc Kinh còn tiến hành các dự án cải tạo đất trái phép khác tại các bãi đá Gạc Ma, Châu Viên, Gaven cũng ở Trường Sa.

>> Xem chùm tin: TIN TỨC BIỂN ĐÔNG HÔM NAY

Theo tờ báo trên, động thái trên được xem là bước đi đầu tiên trong mưu đồ Trung Quốc nhằm thiết lập Vùng nhận dạng phòng không (ADIZ) ở Biển Đông, sau ADIZ gây tranh cãi ở Hoa Đông hồi năm 2013.

Nguồn Pháp luật và đời sống

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021