Published On: Thu, Jan 7th, 2016

Trung Quốc lại bất ngờ phá giá đồng Nhân dân tệ khiến thị trường chao đảo

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Trung Quốc tiếp tục phá giá đồng Nhân dân tệ trong phiên giao dịch sáng nay (07/01), khiến rất nhiều nền kinh tế trong khu vực trở nên chao đảo và thị trường chứng khoán trong nước giảm mạnh. Khiến các nhà đầu tư trở nên lo sợ trước “người khổng lồ châu Á”, rất có thể sẽ gây nên cuộc chiến thương mại ảo chống lại đối thủ cạnh tranh.

Giao dịch trên thị trường chứng khoán Trung Quốc đã bị đình chỉ trong nửa ngày còn lại, đây là lần thứ 2 trong tuần này mà sàn chứng khoán Trung Quốc phải đóng cửa tạm dừng giao dịch.

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) một lần đã làm biến động thị trường khi niêm yết tỷ giá trung điểm chính thức ở mức 6,5646 Nhân dân tệ đổi 1 USD, mức thấp nhất kể từ tháng 3/2011.

ngoai-te-ngay-31-1

Tỷ giá này giảm mạnh so với ngày hôm trước và đánh dấu mức giảm hàng ngày lớn nhất kể từ tháng 8/2015, khi đột ngột giảm gần 2%.

Ngay sau động thái này của Trung Quốc đã khiến các đồng tiền trong khu vực đi vào một trạng thái khủng hoảng. Đặc biệt là Đô la Úc, đã giảm một nửa cent Mỹ chỉ trong chớp mắt.

Chứng phiếu Thượng Hải giảm 7% khiến sàn giao dịch phải đóng cửa, đây là hiệu suất lặp lại của sụt giảm đột ngột vào hôm thứ 2. Theo đó, chỉ số Nikkei của Nhật Bản cũng giảm 1,8%.

Việc Trung Quốc phá giá đồng Nhân dân tệ đã gây áp lực lên các nước châu Á khác phải phá giá đồng tiền của mình để cạnh tranh với các ngành xuất khẩu lớn của Trung Quốc.

Điều này cũng làm cho hàng hóa được giao dịch bằng đồng đô la Mỹ sẽ trở nên đắt hơn đối với người mua Trung Quốc, gián tiếp làm giảm cầu và giảm giá hàng hóa theo một phản ứng dây chuyền khá luẩn quẩn.

Nguồn: reuters / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021