Published On: Wed, Sep 17th, 2014

Trung Quốc sắp có hầm vàng bạc 1.500 tấn

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Sàn giao dịch Vàng Bạc Hong Kong (CGSES) vừa được chấp thuận xây hầm chứa vàng bạc tại Thâm Quyến, Trung Quốc vào năm sau.

Như vậy, CGSE trở thành sàn giao dịch đầu tiên ngoài Trung Quốc được cấp phép xây dựng kho chứa hàng tại đại lục.

Chính quyền Thâm Quyến và Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Thâm Quyến đã thông qua kế hoạch xây dựng hầm kim loại quý có sức chứa 1.500 tấn cả vàng và bạc tại đặc khu kinh tế Qianhai, phía tây Thâm Quyến, theo Haywood Cheung, chủ tịch CGSE. Việc xây dựng sẽ bắt đầu vào năm tới và thời gian thi công là 18 tháng.

Trung Quốc, đã vượt qua Ấn Độ, trở thành nước tiêu thụ vàng lớn nhất thế giới năm 2013, sẽ bắt đầu khởi động sàn giao dịch vàng quốc tế tại khu thương mại tự do Thượng Hải vào cuối tháng này, trong một nỗ lực gia tăng ảnh hưởng đối với kim loại quý, đồng thời nâng cao vai trò của đồng nhân dân tệ trong thương mại toàn cầu. Năm nay, giá vàng đã tăng 2,8% sau khi giảm 28% trong năm 2013.

Trung Quốc sắp có hầm vàng bạc 1.500 tấn

Trung Quốc sắp có hầm vàng bạc 1.500 tấn

Haywood Cheung, chủ tịch CGSE cho biết “Chúng tôi phải thâm nhập Trung Quốc. Nhiệm vụ của tôi là dẫn dắt các thành viên và tiếp đó là khách hàng của họ tham gia thị trường Trung Quốc”.

Ủy ban Chứng khoán Trung Quốc (CSRC) đã ban hành lệnh cấm các sàn giao dịch ngoại hối cấp phép xây dựng các kho hàng hóa đại lục. Tuy chính quyền chưa có ý định bãi bỏ lệnh này, song ông Cheung cho biết cơ sở vàng và bạc vật chất không thuộc phạm vi điều chỉnh của CSRC.

CGSES cũng sẽ thiết lập sàn giao dịch Qianhai trong vài tháng tới và đăng ký hoạt động cho 50-60 trong số 171 thành viên vào giữa tháng 10, ông Haywood Cheung cho biết tại một sự kiện của CGSE tại Hong Kong hôm 15/9. Chi phí thành lập sàn giao dịch mới và xây dựng hầm chứa ước khoảng 1 tỷ đôla Hong Kong (129 triệu USD), do các thành viên chi trả.

Hiện khối lượng giao dịch hàng ngày trên sàn CGSE đạt khoảng 100 tỷ đôla Hong Kong và sàn giao dịch mới có giúp tăng 2-3 lần khối lượng giao dịch, ông Haywood Cheung cho biết.

Theo DOV

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021