Published On: Fri, Aug 8th, 2014

Trung Quốc tổ chức diễn tập đợt mới tại khu vực Vịnh Bắc Bộ

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Cục hải sự Trung Quốc ngày 7/8 ra thông báo cho biết, quân đội nước này sẽ tổ chức một cuộc diễn tập bắn đạn thật mới tại khu vực biển Vịnh Bắc Bộ.

Theo thông tin trêm, từ ngày 08/08-14/08, Trung Quốc sẽ tiến hành tổ chức huấn luyện tại khu vực xung quanh tọa độ 21.14.00N/109.28.42E. Thời gian diễn tập cụ thể từ 8 giờ đến 16 giờ trong các ngày, bán kính của cuộc diễn tập xung quanh tọa độ trên 8 km. Cục hải sự Trung Quốc ra thông tin cảnh báo các tàu thuyền không vào trong khu vực diễn tập đề phòng mất an toàn.

Trong vòng 2 tuần, Trung Quốc liên tục tổ chức các cuộc diễn tập quân sự bắn đạn thật tại khu vực biển Vịnh Bắc Bộ nhằm tăng cường khả năng tác chiến và chiến đấu cho lực lượng hải quân nước này.

dien-tap

Ngoài huấn luyện trên Biển Đông, Trung Quốc còn đưa quân huấn luyện cùng một thời gian trên các vùng biển Hoa Đông, biển Hoàng Hải, biển Bột Hải. Hoạt động diễn tập này sẽ làm gia tăng căng thẳng tại các khu vực biển tranh chấp và khiến cho các quốc gia láng giềng lo ngại.

Mới đây, truyền thông Trung Quốc và Nhật Bản đưa thông tin, Trung Quốc đã thành lập Trung tâm chỉ huy tác chiến thuộc Quân ủy trung ương Trung Quốc. Trung tâm chỉ huy liên hợp này có thể phục vụ như một bộ tư lệnh cấp cao của Trung Quốc trong điều kiện nước này có chiến tranh với nước ngoài.

Trung tâm tác chiến trung ương đứng ra chỉ huy toàn bộ các cuộc diễn tập. Theo tiết lộ, Trung tâm tác chiến nằm dưới lòng đất ở khu vực vùng núi thuộc Trung tâm chỉ huy Xishan (Tây Sơn), thủ đô Bắc Kinh.

Theo Dân Trí

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021