Published On: Fri, Jul 10th, 2015

Tỷ giá Euro/Usd tăng lên mức cao nhất trong gần 2 tuần qua

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Trong ngày giao dịch cuối tuần (10/07), đồng Euro đã bất ngờ tăng lên mức cao nhất trong gần 2 tuần trở lại đây so với đồng đô la Mỹ, do các nhà đầu tư hy vọng rằng một thỏa thuận sẽ đạt được giữa Hy Lạp và các chủ nợ vào cuối tuần này.

Tỷ giá Euro/Usd đạt mức 1,1132 mức cao nhất kể từ ngày 01/07, sau đó duy trì ở mức 1,1114, tăng 0,70%.

Tỷ giá Euro/Usd này có khả năng tìm thấy ngưỡng hỗ trợ tại 1,0991, và ngưỡng kháng cự tại 1,1171, mức cao nhất đạt được vào ngày 01/07.

Chính phủ Hy Lạp đã trình kế hoạch cải cách kinh tế theo hướng gần như đáp ứng toàn bộ yêu cầu của các chủ nợ về việc thực hiện các biện pháp thắt chặt chi tiêu để đổi lấy gói cứu trợ vào cuối ngày hôm qua, trong những nỗ lực cuối cùng để đạt được các gói cứu trợ nhiều hơn từ châu Âu trước khi đất nước này rơi vào tình trạng phá sản.

Hy Lạp đang cần ít nhất 50 tỷ USD trong vòng 3 năm tới. Chính phủ nước này cũng công bố chi tiết bản kế hoạch cải cách mới dài 13 trang, bao gồm một loạt cải cách và cắt giảm chi tiêu công trị giá 13 tỷ Euro để đổi lấy gói cứu trợ thứ ba từ các chủ nợ và cho phép nước này vẫn ở lại trong khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu.

Động thái này làm dấy lên hy vọng một thỏa thuận giải cứu Hy Lạp sẽ được ký kết tại cuộc họp khẩn cấp của các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) ngày 12/7 tới.

Trong khi đó, chính phủ Hy Lạp tiếp tục cho đóng cửa ngân hàng và giới hạn rút tiền hàng ngày trên ATM là 60 Euro tiền mặt cho đến thứ 2 tuần tới.

Đồng đô la Mỹ lại đang phải chịu tổn thương sau khi số liệu hôm thứ 5 cho thấy Mỹ đã công bố tỉ lệ thất nghiệp đã tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 2.

Bộ Lao động Mỹ đã báo cáo rằng số lượng các cá nhân nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu trong tuần kết thúc vào ngày 04/07 đã tăng 15.000 lên mức 297.000 từ tổng số của tuần trước đó tại 282.000.

Bên cạnh đó, đồng Euro cũng đã tăng cao hơn so với đồng bảng Anh, với tỷ giá Euro/bảng Anh tăng 0,5% lên mức 0,7212.

Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021