Published On: Fri, Mar 11th, 2016

Tỷ giá EUR/USD suy yếu từ mức cao nhất 1 tháng qua

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Đồng Euro suy yếu từ mức cao nhất một tháng qua so với đô la Mỹ trong ngày giao dịch cuối tuần (11/03), sau khi thị trường cân nhắc lại quyết định của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) gần đây nhất và bài phát biểu ​​của Chủ tịch ECB – Mario Draghi.

Tỷ giá EUR/USD giảm 0,16% xuống 1,1161, giảm từ mức cao nhất 1 tháng qua so với phiên trước đó tại 1,1217 EUR/USD.

Mặc dù, ban đầu đồng Euro đã yếu đi sau khi ECB tuyên bố cắt giảm lãi suất khu vực đồng Euro xuống mức thấp kỷ lục mới và đẩy mạnh chương trình nới lỏng định lượng trong cuộc họp diễn ra vào ngày hôm qua.

Đồng Euro giảm xuống mức thấp nhất trong hơn 6 tháng qua sau cuộc tấn công khủng bố tại Paris

ECB cho biết họ đã hạ lãi suất cơ bản của mình đến một mức thấp kỷ lục 0,0% từ 0,05%, điều này làm thị trường khá là bất ngờ mặc dù đã có những đự đoán trước đó.

Ngân hàng trung ương cũng cắt giảm lãi suất tiền gửi cơ sở xuống -0,4% so với mức -0.3%, phù hợp với kỳ vọng của thị trường. Trong khi đó, các ngân hàng trung ương giảm lãi suất cho vay biên của mình xuống mức 0,25% từ 0,30%.

ECB cũng cho biết sẽ tăng kích thước của chương trình nới lỏng định lượng hàng tháng của mình với gần 80 tỷ Euro từ mức 60 tỷ Euro ở hiện tại bắt đầu vào tháng 4/2016.

Nhưng ngay sau đó, đồng Euro đã hồi phục sau khi Draghi cho biết ECB tuyên bố không cần thiết để giảm lãi suất xuống thấp hơn nữa, nhưng nói thêm rằng điều này hoàn toàn có thể thay đổi.

Trong khi đó, đồng bạc xanh của Mỹ đã tìm thấy một số hỗ trợ sau khi Bộ Lao động Hoa Kỳ cho biết hôm thứ 5 rằng số lượng các cá nhân nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu trong tuần kết thúc vào ngày 05/03 giảm 18.000 đến 259.000 đơn từ tổng số của tuần trước tại 277.000 đơn.

Các nhà phân tích dự đoán tỉ lệ thất nghiệp sẽ giảm từ 2.000 đến 275.000 trong tuần trước.

Đồng Euro cũng thấp hơn so với đồng Bảng Anh, với tỷ giá EUR/GBP giảm 0,14% xuống 0,7816.

 

Nguồn: Investing/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021