Published On: Sat, Jan 10th, 2015

Tỷ giá ngoại tệ ngày 10/1/2015: USD đồng loạt giảm so với yên, euro

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Ngày 9/1, USD bất ngờ giảm giá trước lo ngại mức lương tăng trưởng thấp tại Mỹ và số liệu không mấy tích cực tại châu Âu.

>> Xem chi tiết : Bảng giá ngoại tệ

Mặc dù 2014 được đánh giá là năm tuyển dụng cao nhất của Mỹ trong vòng 15 năm qua nhưng giới đầu tư vẫn chỉ tập trung vào tình hình tăng trưởng lương yếu ớt trong tháng 12.

Đầu phiên giao dịch, USD vẫn duy trì đà tăng so với các đồng tiền lớn khi báo cáo việc làm của Bộ Lao động cho biết, khối doanh nghiệp Mỹ đã tuyển dụng thêm 252.000 nhân viên trong tháng 12, tỷ lệ thất nghiệp theo đó giảm xuống thấp nhất 6,5 năm ở 5,6%.

Tuy nhiên, thu nhập lương theo giờ tại Mỹ lại bất ngờ giảm 5 cent Mỹ xuống còn 24,57 USD trong tháng 12. Thông tin này bắt đầu dấy lên lo ngại về những rủi ro liên quan đến tốc độ tăng lương chậm chạp. Theo đó rất có thể, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ chưa vội nâng lãi suất ngay trong nửa đầu năm 2015 như đồn đoán. Lo ngại này bắt đầu khiến niềm tin đầu tư vào USD giảm dần.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 9/1, USD giảm 0,91% so với yên xuống giao dịch ở 118,56 yên đổi 1 USD.

Trong khi đó, euro cũng tăng 0,43% lên 1,1843 USD đổi 1 euro.

Sau khi thông tin về chương trình mua trái phiếu chính phủ 500 tỷ euro bị rò rỉ, giới đầu tư châu Âu khá thất vọng vì cho rằng, gói kích thích này của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) sẽ không đủ mạnh để thúc đẩy kinh tế tăng trưởng. Hôm qua, thị trường châu Âu cũng đón nhận một loạt số liệu đáng thất vọng về tình hình sản xuất và thương mại của một số nền kinh tế lớn trong khu vực.

Nguồn Kinh tế và đô thị

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021