Published On: Thu, Aug 14th, 2014

Tỷ giá ngoại tệ ngày 14/8/2014

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Thị trường chứng khoán tăng điểm sau những ngày khá yên ắng của tình hình địa chính trị đã hỗ trợ USD bất chấp doanh số bán lẻ tăng trưởng chậm lại.

>> Xem chi tiết : Bảng giá ngoại tệ

Đầu phiên giao dịch, USD giảm giá sau khi Bộ Thương mại cho biết, tăng trưởng doanh số bán lẻ tháng 7 bất ngờ chậm lại, gần như không đổi so với mức tăng 0,2% của tháng 6. Điều này càng củng cố quan điểm không vội vàng tăng lãi suất sớm của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). USD thậm chí xuống thấp nhất 1 tuần so với euro sau báo cáo này.

Tuy nhiên, ngay sau đó, USD tăng giá trở lại theo đà tăng của thị trường chứng khoán Mỹ.

USD tăng lên 102,54 JPY/USD, mức giá cao nhất 1 tuần.

ngoại tệ, tiền tệ, thị trường tiền tệ

Tỷ giá ngoại tệ ngày 14/8/2014

Yên giảm giá một phần vì chính phủ cho biết, kinh tế Nhật Bản suy giảm mạnh nhất 3 năm trong quý II do hoạt động tiêu thụ và đầu tư suy yếu sau đợt tăng thuế hồi tháng 4. Nội các Nhật Bản cho biết, GDP quý II giảm 6,8% so với cùng kỳ năm ngoái nhưng vẫn thấp hơn mức giảm dự báo 7% của các chuyên gia.

Tăng trưởng GDP giảm mạnh sẽ gia tăng áp lực lên chính phủ Nhật Bản khi xem xét tăng cường kích thích kinh tế trước khi bước vào đợt tăng thuế tiếp theo trong năm 2015.

Trong khi đó, euro giảm xuống 1,3363 USD/EUR sau khi chạm đỉnh cao nhất 1 tuần so với USD ở 1,3415 USD/EUR.

Euro giảm giá sau khi Cục Thống kê Liên minh châu Âu cho biết, sản lượng công nghiệp tháng 6 của khu vực đồng tiền chung euro bất ngờ giảm 0,3% so với tháng trước đó. Con số này phản ánh tốc độ phục hồi chậm chạp của nền kinh tế khu vực cũng như thách thức chính phủ liên minh phải đối mặt trong nỗ lực giữ đà tăng trưởng.

Đức Duy TH

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021