Published On: Fri, Sep 19th, 2014

Tỷ giá ngoại tệ ngày 19/9/2014: USD duy trì đỉnh kỷ lục 6 năm so với yên

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Những cải thiện đáng kể trên thị trường việc làm tại Mỹ sẽ củng cố kế hoạch tăng lãi suất sớm hơn và nhanh hơn trong thời gian tới của Fed.

>> Xem chi tiết : Bảng giá ngoại tệ

Chỉ số đôla ICE – theo dõi tỷ giá của USD với 6 đồng tiền mạnh – tăng lên cao nhất trong hơn 4 năm trước khi đi ngang ở 84,299 sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đánh tín hiệu lãi suất sẽ tăng nhanh hơn so với dự kiến trước đó.

USD tăng 0,4% lên 108,74 yên sau khi tăng lên cao nhất 6 năm ở 108,96 yên.

Tỷ giá USD/JPY (Nguồn: Reuters)

Tỷ giá USD/JPY (Nguồn: Reuters)

Hôm qua 18/9, Bộ Lao động Mỹ cho biết, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần trước xuống mức thấp nhất trong vòng hơn 7 năm qua.

Cụ thể, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu trong tuần trước giảm 36.000 đơn xuống 280.000 đơn, chạm mức thấp nhất kể từ giữa tháng 7. Trong đó, số đơn tiếp tục xin trợ cấp thất nghiệp (phản ánh số người thực sự nhận trợ cấp) giảm 60.000 đơn xuống 2,43 triệu đơn trong tuần kết thúc vào ngày 6/9, ghi nhận mức thấp nhất kể từ tháng 5/2007.

Mặc dù chủ tịch Fed Janet Yellen giữ quan điểm khá thận trọng về nền kinh tế Mỹ nhưng điều này vẫn không ngăn nổi đà tăng giá mạnh của USD so với yên.

Trong khi đó, euro phục hồi trở lại từ mức thấp nhất 14 tháng. Euro tăng 0,4% lên 1,2917 USD.

Tỷ giá EUR/USD (Nguồn: Reuters)

Tỷ giá EUR/USD (Nguồn: Reuters)

Ngoài ra, trước ảnh hưởng từ cuộc bầu cử về vấn đề độc lập của Scotland, đồng bảng Anh tăng giá mạnh so với USD. Bảng Anh tăn g0,6% lên 1,6380 USD.

Tỷ giá GBP/USD (Nguồn: Reuters)

Tỷ giá GBP/USD (Nguồn: Reuters)

Theo DOV

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021