Published On: Wed, Jan 21st, 2015

Tỷ giá ngoại tệ ngày 21/1/2015: Yên bị bán tháo trước cuộc họp của BOJ

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Ngày 20/1, giới đầu tư bắt đầu bán tháo yên với tâm lý giao dịch rất thận trọng trước khả năng BOJ tiếp tục nới lỏng chính sách hơn.

>> Xem chi tiết : Bảng giá ngoại tệ

Cụ thể, USD lên cao nhất 1 tuần so với yên ngay sau khi chính phủ Trung Quốc công bố số liệu GDP đáng thất vọng. USD tăng 1,1% so với yên lên 118,8 yên. Ngoài ra, euro cũng tăng lên 137,65 yên từ mức thấp nhất 3 tháng ghi nhận được trong ngày 16/1. Bảng Anh tăng lên 180,28 yên.

Hiện nay, ngân hàng trung ương Nhật Bản (BOJ) đang chịu nhiều sức ép để mở rộng quy mô của chương trình kích thích khổng lồ do áp lực lạm phát tại nước này ngày càng suy yếu trong bối cảnh giá dầu lao dốc. Nhiều dự đoán cho rằng, BOJ có thể tăng lượng cung tiền vào nền kinh tế hoặc kéo dài thời gian bơm tiền.

Tương tự ở khu vực đồng euro, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) cũng đang được dự đoán sẽ công bố chương trình mua trái phiếu chính phủ trong cuộc họp ngày 22/1 tới đây để kích thích lạm phát và tăng trưởng kinh tế. Nếu ECB triển khai QE, euro sẽ còn xuống thấp hơn nữa trong thời gian tới.

Dù đây chỉ là đồn đoán nhưng giới đầu tư vẫn tiếp tục bán tháo euro trong tâm lý cẩn trọng. Theo đó, euro giảm 0,5% so với USD xuống 1,1548 USD – gần sát mức thấp nhất 11 năm 1,1459 USD ghi nhận trong ngày 16/1.

Trong phiên giao dịch hôm qua, USD cũng được hỗ trợ lớn so với các đồng tiền mạnh khác khi Quỹ Tiền tệ quốc tế dự báo, kinh tế Mỹ sẽ tăng trưởng nhanh hơn so với các nền kinh tế lớn khác trong năm nay.

Nguồn Kinh tế và đô thị

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021