Published On: Sat, Jan 24th, 2015

Tỷ giá ngoại tệ ngày 24/1/2015: Euro bắt đáy mới so với USD

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Tin tức về gói nới lỏng định lượng của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đã thúc đẩy làn sóng bán tháo euro trên các thị trường.

>> Xem chi tiết : Bảng giá ngoại tệ

Theo đó, euro giảm hơn 2% so với USD xuống 1,1115 USD và cũng là lần đầu tiên giảm xuống dưới 1,12 USD kể từ tháng 9/2003. So với yên, euro cũng xuống thấp nhất 16 tháng ở 130,91 yên.

Như vậy kể từ đầu năm đến nay, euro đã giảm hơn 7% và đây có thể là tháng giảm mạnh nhất của đồng tiền chung kể từ đầu năm 2009. So với USD, euro đã giảm hơn 3% trong cả tuần.

Với tốc độ trượt giá nhanh như vậy, nhiều chiến lược gia tiền tệ cho rằng, euro sẽ về ngang giá so với USD vào cuối năm nay, đặc biệt khi ECB quyết định triển khai gói nới lỏng định lượng ngay từ tháng 3/2015. Euro có thể sẽ giảm về 96 cent (Mỹ) vào cuối năm 2015, theo dự đoán của chiến lược gia Shaun Osborne tại công ty chứng khoán TD.

Euro bắt đáy mới so với USD

Euro bắt đáy mới so với USD

Trái ngược với euro, USD có phần khả quan hơn khi giới đầu tư bắt đầu chuyển tâm điểm chú ý sang cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trong tuần tới. Theo đó, chỉ số đôla ICE, theo dõi biến động tỷ giá giữa USD và 6 đồng tiền mạnh khác, lại lên cao nhất 11 năm ở 94,980 điểm, tăng 0,96% trong cả phiên.

Mặc dù Fed có thể sẽ không vội nâng lãi suất trong đầu năm nay nhưng đà tăng giá của USD vẫn được hỗ trợ lớn nhờ sự khác biệt về chính sách tiền tệ giữa Mỹ và châu Âu, Nhật Bản.

Tuy nhiên trong phiên giao dịch hôm qua, USD lại giảm 0,6% so với yên xuống 117,78 yên, một phần do cổ phiếu tại Mỹ giảm giá sau khi một số doanh nghiệp báo cáo kết quả kinh doanh đáng thất vọng.

Nguồn Kinh tế và đô thị

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021