Published On: Wed, Aug 27th, 2014

Tỷ giá ngoại tệ ngày 27/8/2014: USD duy trì đà tăng trước tín hiệu tăng lãi suất

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Thị trường hy vọng các nhà hoạch định chính sách Mỹ sẽ sớm tăng lãi suất trong khi euro tiếp tục suy yếu do lạm phát thấp.

>> Xem chi tiết : Bảng giá ngoại tệ

Chỉ số đôla ICE – theo dõi tỷ giá của USD với 6 đồng tiền mạnh – tăng 0,16% sau khi chạm mốc cao nhất tính đến thời điểm hiện tại của năm 2014 là 82,698 điểm.

Phiên giao dịch hôm qua 26/8, Bộ Thương mại Mỹ cho biết, số đơn đặt mua hàng hóa lâu bền tháng 7 tăng 23% nhờ nhu cầu tiêu thụ máy bay thương mại của nước ngoài tăng 318%. Bên cạnh đó, chỉ số niềm tin tiêu dùng của Conference Board tăng lên cao nhất gần 7 năm ở 92,4 điểm trong tháng 8 so với 90,3 điểm của tháng trước đó.

USD tăng 0,08% so với yên lên 104,12 JPY/USD.

Tỷ giả USD/JPY (Nguồn: Reuters)

Tỷ giả USD/JPY (Nguồn: Reuters)

Trong khi đó, số liệu kinh tế yếu ớt của Đức cùng với sự kiện Thủ tướng Manuel Valls đã đệ đơn từ chức đã ảnh hưởng rất lớn tới thị trường tài chính khu vực đồng euro.

Euro giảm xuống 1,3171 USD/EUR.

Tỷ giá EUR/USD (Nguồn: Reuters)

Tỷ giá EUR/USD (Nguồn: Reuters)

Trong bối cảnh hiện tại, giới đầu tư cho rằng, euro sẽ tiếp tục suy yếu hơn nữa. Ngày 29/8, khu vực Eurozone sẽ công bố số liệu lạm phát. Theo dự đoán của phần lớn chuyên gia, lạm phát hàng năm của khu vực sẽ chậm lại ở 0,3% trong tháng 8 so với 0,4% của tháng trước đó và vẫn thấp hơn so với vùng nguy hiểm 1% của ngân hàng trung ương.

Trong hội nghị chuyên đề cuối tuần trước, chủ tịch Mario Draghi từng tuyên bố, nếu lạm phát tiếp tục xuống thấp, ECB sẽ sử dụng tất cả những công cụ cần thiết để đảm bảo ổn định giá cả trong trung hạn.

Theo DOV

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021