Published On: Sat, Jan 31st, 2015

Tỷ giá ngoại tệ ngày 31/1/2015: Yên tăng giá do lo ngại về kinh tế toàn cầu

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Một số báo cáo kinh tế của Mỹ và châu Âu hôm qua đã dấy lên làn sóng lo ngại về tình hình kinh tế toàn cầu trên thị trường.

>> Xem chi tiết : Bảng giá ngoại tệ

Chỉ số đôla ICE, theo dõi biến động tỷ giá của USD với 6 đồng tiền mạnh khác, theo đó giảm 0,1% trong phiên giao dịch. Tuy nhiên, đây lại là tuần tăng điểm thứ 7 liên tiếp của chỉ số này.

Kết thúc phiên giao dịch hôm qua 30/1, euro giảm 0,18% so với USD xuống 1,1299 USD. Dù vậy, trong cả tuần qua, euro đã tăng 0,84% so với USD, ghi nhận tuần tăng giá đầu tiên trong gần 2 tháng qua.

Trong khi đó, USD lại giảm 0,75% so với yên xuống 117,40 yên. Xét cả tuần, USD giảm 0,3% so với yên.

Yên tăng giá do lo ngại về kinh tế toàn cầu

Yên tăng giá do lo ngại về kinh tế toàn cầu

Giới đầu tư có xu hướng đổ vốn vào những tài sản an toàn, như trái phiếu Kho bạc Mỹ, vàng và yên sau một loạt báo cáo không mấy khả quan của kinh tế Mỹ và châu Âu.

Hôm qua, số liệu của Bộ Thương mại Mỹ cho biết, kinh tế Mỹ đã giảm tốc đáng kể trong quý IV/2014 do hoạt động đầu tư suy yếu và thâm hụt thương mại tăng cao. Kinh tế Mỹ chỉ tăng trưởng 2,6% so với cùng kỳ năm 2013 trong quý IV, thấp hơn nhiều so với mức tăng trưởng 5% của quý III. Giới đầu tư lo sợ rằng, tin tức này sẽ khiến Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tiếp tục trì hoãn việc nâng lãi suất lâu hơn.

Trong khi đó, Cục Thống kê Liên minh châu Âu vừa cho biết, khu vực đồng euro tiếp tục rơi vào giảm phát sâu hơn trong tháng 1 với giá tiêu dùng giảm 0,6%. Hiện nay, giới đầu tư đang chờ đến thời điểm Ngân hàng Trung ương châu Âu triển khai gói nới lỏng định lượng – vốn được thiết kế để đẩy lùi tình trạng giảm phát của khu vực.

Nguồn Kinh tế và đô thị

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021