Published On: Wed, Sep 3rd, 2014

Tỷ giá ngoại tệ ngày 3/9/2014: USD đi lên nhờ PMI tích cực

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

USD lên cao nhất năm 2014 so với yên trong khi euro xuống thấp nhất 12 tháng do đồn đoán ECB sẽ nới lỏng chính sách tiền tệ hơn nữa.

>> Xem chi tiết : Bảng giá ngoại tệ

Theo báo cáo của Viện quản lý nguồn cung Mỹ, lĩnh vực sản xuất tháng 8 bất ngờ tăng trưởng ở tốc độ nhanh nhất 3 năm qua. Chỉ số PMI tháng 8 tăng mạnh vượt dự kiến, lên 59 điểm – mức cao nhất kể từ tháng 3/2011 so với 57,1 điểm của tháng trước đó. Trong khi đó, đầu tư vào xây dựng cũng phục hồi mạnh mẽ trong tháng 7.

Với những số liệu kinh tế khả quan này, USD được hỗ trợ rất lớn và tăng gần 0,72% so với yên, vượt mốc 105 yên lần đầu tiên kể từ đầu năm nay lên 105,1 JPY/USD.

Tỷ giá USD/JPY (Nguồn: Reuters)

Tỷ giá USD/JPY (Nguồn: Reuters)

Trong khi đó, euro gần như không đổi so với USD, tăng 0,01% lên 1,3128 USD sau khi tiếp tục giảm thấp trong đầu phiên giao dịch.

Tỷ giá EUR/USD (Nguồn: Reuters)

Tỷ giá EUR/USD (Nguồn: Reuters)

Những đồn đoán về khả năng Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) sẽ nới lỏng chính sách tiền tệ hơn nữa để thúc đẩy tăng trưởng đã khiến euro giảm giá liên tục trong thời gian gần đây.

Giới đầu tư sẽ theo dõi cuộc họp chính sách của ECB trong ngày 4/9 tới đây. Nhiều chuyên gia cho rằng, ECB sẽ không triển khai các biện pháp kích thích ngay trong tháng này.

Theo DOV

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021