Published On: Fri, Jan 9th, 2015

Tỷ giá ngoại tệ ngày 9/1/2015: USD tăng giá, euro lập đáy mới

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Những báo cáo kinh tế hoàn toàn đối lập giữa Mỹ và châu Âu tiếp tục hỗ trợ lớn cho USD, đồng thời đẩy euro xuống đáy mới.

>> Xem chi tiết : Bảng giá ngoại tệ

Chỉ số đôla ICE, theo dõi biến động tỷ giá giữa USD và 6 đồng tiền mạnh khác, tăng 0,49% lên 92,333 điểm sau khi lên đỉnh 92,528 điểm.

Cụ thể, euro giảm xuống 1,1754 USD, ghi nhận phiên thứ 5 giảm liên tiếp và giao dịch ở mức thấp nhất kể từ tháng 12/2005. Tuy nhiên vào cuối phiên giao dịch ở New York, euro tăng nhẹ lên 1,17895 USD, nhưng giảm 0,41% trong cả phiên.

Euro giảm giá ngay sau khi một số báo cáo cho biết, số đơn đặt mua hàng hóa công nghiệp tháng 11/2014 của Đức và kỳ vọng lạm phát tại Eurozone đồng loạt giảm mạnh. Trước đó, euro cũng chịu ảnh hưởng mạnh do biến động chính trị tại Hy Lạp.

Trong khi đó, USD tăng 0,32% so với yên lên 119,63 yên đổi 1 USD sau khi leo lên 119,97 yên trong đầu phiên giao dịch.

Với những số liệu kinh tế không mấy khả quan gần đây, giới đầu tư tại châu Âu đang kỳ vọng rằng, Ngân hàng Trung ương châu Âu sẽ triển khai chương trình mua trái phiếu chính phủ Mỹ hay gói nới lỏng định lượng kiểu Mỹ.

Ngược lại, thị trường Mỹ lại đang trông chờ vào thời điểm Cục Dự trữ Liên bang Mỹ nâng lãi suất, để đổ vốn vào USD kiếm lời. Sự khác biệt hoàn toàn về chính sách tiền tệ và tình hình kinh tế giữa Mỹ và châu Âu đang tạo lợi thế lớn cho USD so với euro.

Theo dự đoán của một số chuyên gia, euro có thể sẽ về ngang giá so với USD, thậm chí xuống thấp hơn, trong thời gian tới.

Nguồn Kinh tế và đô thị

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021