Published On: Tue, Aug 5th, 2014

Uganda có thể có một vụ mùa bội thu vào năm 2015 do thời tiết thuận lợi

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Hoa cà phê, một chỉ số đo sản lượng của các diện tích cà phê, đã được tăng cường trong tháng 7 do mưa đã xảy ra ở các khu vực phía nam và tây nam của Uganda, theo Liên minh Doanh nghiệp và Trang trại Cà phê Quốc gia cho biết.

Quốc gia này có thể có được một vụ mùa bội thu trong niên vụ năm 2014-2015 nếu như không có bất kỳ điều kiện thời tiết bất lợi nào trong những tháng tới, theo David Muwonge, giám đốc tiếp thị và sản xuất của Liên minh Doanh nghiệp và Trang trại Cà phê Quốc gia (NUCAFE) cho biết qua điện thoại ngày hôm nay từ thủ đô Kampala.

Điều kiện thời tiết thuận lợi trong nền sản xuất tại các khu vực miền Trung và miền Đông, nơi thu hoạch sẽ bắt đầu khoảng tháng mười, có thể làm tăng kích thước hạt cà phê. Trong khi bộ phận trung tâm dự báo khí tượng quốc gia lại không cung cấp số liệu về lượng mưa, mặc dù đã có một lượng mưa lớn hơn trong năm nay.

Ông nói: “Chúng tôi đã có một lượng mưa trên bình thường và điều này có thể dẫn đến một vụ mùa bội thu ở miền Nam và Tây Nam trong năm tới”.

Vụ thu hoạch chính bắt đầu ở phía Nam và phía Tây Nam kể từ tháng 5 đến tháng 7, theo Cơ quan phát triển cà phê của Uganda cho biết.

Thị trường chính mà Uganda xuất khẩu tới là liên minh châu Âu, Mỹ, Sudan, Thụy Sĩ, Ấn Độ, Nhật Bản và Nga. Trong đó, cà phê Robusta chiếm 78% sản lượng các lô hàng trong niên vụ 2012-2013. Robusta là loại cà phê được sử dụng trong cà phê hòa tan.

Các lô hàng kể từ ngày 01/10/2013 đến tháng 9 năm nay có thể lên đến 3,8 triệu bao 60 kg (132 pound), tăng nhẹ so với mức 3,58 triệu bao ở vụ mùa trước, Francis Chesang, một nhà quản lý sản xuất cho biết vào ngày 24/6. Kim ngạch xuất khẩu có thể tăng lên mức 4 triệu bao trong niên vụ năm 2014-2015.

Minh Bảo

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen
Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021