Published On: Mon, May 30th, 2016

USD chạm tới mức cao trong 1 tháng qua sau phát biểu của bà Yellen

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Trong phiên giao dịch đầu tuần, đồng Đô la Mỹ đã đạt tới mức cao trong một tháng qua so với đồng Yên và cũng tăng so với các đồng tiền mạnh khác sau khi nhận định của chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) – Janet Yellen củng cố khả năng tăng lãi suất trong tương lai gần của Mỹ.
Chủ tịch Fed hôm thứ 6 tuần qua cho biết việc tăng lãi suất trong những tháng tới là “hợp lý” nếu như nền kinh tế và thị trường lao động có tín hiệu tốt.
Về tỷ giá, đồng Euro dao động quanh mức thấp trong 2 tháng rưỡi qua tại 1,1109 EUR/USD sau khi giảm 0,7% hôm thứ 6.
Tiếp nối đà tăng từ tuần trước, chỉ số Đô la Index đã chạm tới mức cao nhất trong 2 tháng qua tại 95,828 điểm.

dong-usd-duy-tri-on-dinh
Đồng bạc xanh đã tăng 0,3% lên 110,660 USD/JPY sau khi lên tới 110,805 USD/JPY – mức cao nhất kể từ 28/4.
Ngoài nhận định chắc chắn mới đây nhất của bà Yellen, chuyển biến chính trị tại Tokyo cũng giúp đồng Đô la tăng giá so với đồng tiền Nhật Bản.
Cụ thể, theo một quan chức của chính phủ Nhật Bản, Thủ tướng Shinzo Abe dự định sẽ hoãn lộ trình tăng thuế doanh thu thêm 2 năm rưỡi nữa.
Nhật Bản cũng đang chuẩn bị bổ sung ngân sách để thúc đẩy nền kinh tế – hành động mà đã được dự đoán từ lâu sau khi Ngân hàng Nhật Bản tiếp tục nới lỏng tiền tệ.
“Chính sách tài khóa là tốt đối với đồng Yên, nhưng nếu biện pháp kích thích đi kèm với nới lỏng tiền tệ, thì đó sẽ là một yếu tố làm suy yếu đồng tiền này vì sẽ làm người ta nghĩ tới khái niệm “trực tăng rải tiền”, chiến lược gia tiền tệ tại Mizuho Securities ở Tokyo – Masafumi Yamamoto cho biết.
Trong khi việc hoãn tăng thuế doanh thu có thể bảo vệ nền kinh tế còn đang lúng túng khỏi một cú sốc về thuế, điều này cũng có nghĩa tiền chính phủ thu về sẽ ít hơn và có thể khiến các cơ quan xếp hạng tín dụng hạ cấp tín nhiệm của Nhật Bản.
“Hạ cấp tín dụng tiềm ẩn cũng có thể làm suy yếu đồng Yên, nên nhìn chung, tình hình hiện nay là không tốt cho đồng tiền này”, ông Yamamoto cho biết.
Ơ nơi khác, đồng Đô la Úc cũng đang thụt lùi so với đồng USD với tỷ giá 0,7181 AUD/USD sau khi giảm 0,6% hôm thứ 6 vừa qua. Nếu tỷ giá giảm xuống dưới mức 0,7145 AUD/USD thì có nghĩa là Đô la Úc đã xuống tới mức thấp trong 3 tháng qua.
Đồng Bảng của Anh lại đang ổn định tại 1,4621 GBP/USD sau khi đạt mức cao nhất trong 3 tuần qua tại 1,4738 GBP/USD ghi nhận vào thứ 5.
Nguồn Reuters / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021