Published On: Wed, May 25th, 2016

USD giảm nhẹ sau khi chạm mức cao nhất trong 2 tháng qua

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Sáng nay, Đô la Mỹ đã chạm tới mức cao nhất trong 2 tháng qua so với các đồng tiền mạnh khác. Tất cả là nhờ dữ liệu về nhà ở của Mỹ tăng vọt tạo điều kiện cho Cục dự trữ liên bang tăng lãi suất trong thời gian tới. Nhưng sau đó USD đã giảm xuống đôi chút.

Chỉ số Đô la Index hạ 0,1% còn 95,503 điểm sau khi lên tới 95,661 điểm – tăng vọt chỉ sau một đêm nhờ doanh số bán nhà mới cho hộ gia đình của Mỹ tháng 4 đạt mức cao nhất trong 8 năm qua và giá cả tăng kỉ lục.

Những người tham gia thị trường cho biết, mặc dù sau đó USD có giảm nhẹ đôi chút nhưng các nhà đầu tư đã có thể tạm nghỉ để lấy sức đón chờ các dữ liệu và sự kiện sắp tới.

Những con số lạc quan về bất động sản của Mỹ ủng hộ cho biên bản cuộc họp chính sách tháng 4 của Fed được đưa ra tuần trước. Trong đó ám chỉ rằng ngân hàng trung ương Mỹ có thể sẽ tăng lãi suất ngay khi nền kinh tế có dấu hiệu ổn định.

Đồng USD chạm mức đỉnh trong gần 13 năm qua trong ngày đầu tiên của tháng 12

Đồng Euro tăng 0,1% lên 1,1153 EUR/USD, nhưng vẫn không chênh nhiều so với mức thấp trong 10 tuần qua tại 1,1133 EUR/USD ghi nhận vào hôm thứ 3 khi đồng tiền này giảm 0,7%.

Đồng USD giảm nhẹ 0,1% còn 109,93 USD/JPY sau khi đạt 110,195 USD/JPY trong đầu phiên giao dịch. Tuy vậy vẫn rất gần với mức cao trong 3 tuần tại 110,590 USD/JPY đạt được hôm thứ 6 tuần qua.

Theo các chuyên gia, đồng USD có thể sẽ chịu ảnh hưởng trực tiếp từ những dữ liệu được đưa ra trong vài ngày tới, bao gồm cả số trường hợp xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu, số nhà đang chờ để bán mà sẽ được đưa ra hôm thứ 5, cùng với số liệu được đưa ra vào thứ 6 như lạm phát của Nhật Bản và GDP quý đầu tiên của Mỹ.

Cũng trong ngày thứ 6, chủ tịch Fed Janet Yellen sẽ có bài phát biểu đồng thời tổng kết cho cuộc họp thượng đỉnh G7 vừa qua được tổ chức tại Nhật Bản.

Nếu cuộc họp G7 có thay đổi, thị trường sẽ dồn tập trung xem Tokyo có tìm cách để hoãn lộ trình tăng thuế doanh thu và cải thiện các biện pháp kích thích tài chính hay không.

Tại Anh, chủ đề “Brexit” vẫn tiếp tục xoay chuyển đồng Bảng. Đồng tiền này trong đêm qua đã tăng vọt lên sau khi cuộc thăm dò mới đây nhất cho kết quả thiên về trường hợp Anh nên giữ vị trí thành viên trong Liên minh Châu Âu.

Tỷ giá Bảng Anh so với USD giảm 0,2% còn 1,4614 GBP/USD do các nhà đầu tư chờ tăng giá, vì hôm thứ 3 đồng tiền này đã tăng hơn 1% lên mức cao trong 5 ngày tại 1,4641 GBP/USD.

Đô la Úc tăng 0,3% lên 0,7205 AUD/USD, đêm qua đã phục hồi một chút từ mức thấp trong gần 3 tháng tại 0,7145 AUD/USD.

Nguồn Investing/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021