Published On: Fri, May 13th, 2016

USD ngừng tăng khi đón chờ dữ liệu mới từ Mỹ

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Sáng nay đồng USD đã ngừng tăng so với Yên và Euro, chờ đón dữ liệu mới của Mỹ mà có thể mang tính quyết định đối với đồng bạc xanh.

Sau khi tăng khoảng 0,6% trong đêm qua, USD đã nhỉnh lên tại mức 108,86 USD/JPY.

Tuần trước, đồng tiền mà Mỹ sử dụng đã chạm tới mức thấp trong 18 tháng tại 105,55 USD/JPY sau khi Ngân hàng Nhật Bản không thay đổi chính sách tiền tệ. Nhưng sang tới tuần này, USD đã phục hồi và tăng lên 1,8%. Cho đến nay, những lời cảnh cáo của chính quyền Nhật Bản tuần vừa qua vẫn đang phát huy tác dụng trong việc “hạ nhiệt” sự tăng giá của đồng Yên.

Đồng Euro đi ngang tại 1,1371 EUR/USD sau khi giảm 0,4% vào thứ 5.

Đồng USD đã tăng đêm qua do lợi tức trái phiếu Kho bạc Mỹ tăng lên khi Chủ tịch Fed chi nhánh Boston Eric Rosengren cho biết Fed sẽ tăng lãi suất nếu các dữ liệu được đưa ra khẳng định thị trường việc làm đã ổn định và triển vọng về lạm phát trong quý II khả quan. Ông cũng nói thêm rằng thị trường đang quá bi quan về nền kinh tế.

Thông qua một loạt các dữ liệu sẽ được phát hành trong ngày hôm nay, thị trường sẽ có thể đánh giá sức mạnh tiềm ẩn của nền kinh tế Mỹ.

Ty-gia-usd-ngay-hom-nay

“Doanh số bán lẻ tháng 4 chính là chìa khóa khi xét đến tác động đối với đồng USD, đặc biệt là khi được dự báo sẽ tăng cao. Chỉ số niềm tin tiêu dùng của Đại học Michigan cũng rất đáng lưu tâm”, Shin Kadota, trưởng bộ phận chiến lược Japan FX tại Barclays chi nhánh Tokyo cho biết.

Theo Econus, chỉ số giá sản xuất tháng 4 của Mỹ (PPI) cũng sẽ được đưa ra trong ngày hôm nay.

Đồng USD có thể sẽ phải đối mặt với những áp lực mới so với các đồng tiền mạnh khác, chẳng hạn như đồng Yên, nếu các chỉ số của Mỹ không đạt kì vọng. Điều này cũng chính là một nỗi lo mới khiến các nhà chức trách Nhật Bản phải đau đầu – trước đó họ đã xoay xở để kìm hãm đồng Yên bằng lời đe dọa sẽ can thiệp.

“Các quan chức Nhật Bản có thể thực hiện những lời cảnh báo mà họ đã nói và thậm chí thực sự can thiệp, nhưng các điều kiện cơ bản vẫn cho thấy rằng đồng Yên sẽ tiếp tục tăng – một điều mà rất nhiều nhà đầu cơ đã thừa nhận”, Junichi Ishikawa, chuyên gia phân tích ngoại hối tại IG Secruities ở Tokyo cho biết.

“Thặng dư tài khoản vãng lai của Nhật Bản tiếp tục tăng. Cùng với dự báo số đợt tăng lãi suất của Mỹ đã bị cắt giảm từ 4 xuống 1. Thêm nữa, chính sách tiền tệ có thể sẽ trở thành một chủ đề trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ. Tất cả đều gây khó khăn cho Nhật Bản để can thiệp”, ông nói thêm, đưa ra những yếu tố khiến đồng Yên mạnh lên.

Theo dữ liệu của Bộ Tài chính Nhật Bản đưa ra hôm thứ 5, thặng dư tài khoản vãng lai của Nhật Bản trong tháng 3 cao nhất kể từ năm 2007 do chi phí nhập khẩu dầu giảm và thặng dư thu nhập kếch xù từ đầu tư nước ngoài.

Nhiều năm qua, Mỹ đã liên tục kêu gọi các nước có tài khoản vãng lai thặng dư ra sức nâng tổng cầu trong nước vốn đang được nhận định là mờ nhạt.

Đồng Bảng Anh giảm nhẹ còn 1,4437 GBP/USD, sau khi nhanh chóng vọt lên mức cao nhất trong 2 tuần tại 1,4532 đêm qua. Trước đó cùng ngày, đồng Bảng Anh đã tăng giá khi các nhà hoạch định chính sách của Ngân hàng Anh (BOE) bỏ phiếu nhất trí tiếp tục giữ lãi suất không đổi, bác bỏ ý kiến cho rằng 1 hoặc 2 người thiên về cắt giảm lãi suất.

BOE cho biết đồng Bảng Anh có thể giảm mạnh và tỉ lệ thất nghiệp có thể sẽ tăng nếu Anh quyết định rời khỏi Liên minh châu Âu – đây là lời cảnh báo thẳng thừng nhất từ trước tới nay về những ảnh hưởng mà Brexit (sự kiện Anh rời khỏi EU) gây ra.

Đồng Đô la Úc mới đây cũng bị kéo xuống khi ngân hàng trung ương nước này cắt giảm lãi sất và giá quặng sắt sụt giảm. Cụ thể Đô la Úc đã giảm xuống mức thấp trong 2 tháng tại 0,7286 AUD/USD. Trong tuần này AUD đã hạ 1% so với đồng bạc xanh.

Nguồn Reuters/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021