Published On: Wed, May 11th, 2016

USD thụt lùi sau khi chạm mức cao nhất 2 tuần qua

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Đồng USD đã yếu đi khi các nhà đầu tư không thu được nhiều lợi nhuận sau khi các quan chức Nhật Bản tiến hành can thiệp để làm yếu đồng Yên so với USD.

Chỉ số Đô la Index (DXY) theo dõi giá trị của đồng bạc xanh so với 6 loại tiền tệ mạnh khác, hạ 0,2% còn 94,126 điểm từ mức cao trong 2 tuần với 94,356 điểm trong đêm qua.

Tuy nhiên, chỉ số này vẫn cao hơn mức đáy trong suốt 15 tháng qua tại 91,919 điểm đã được ghi nhận vào ngày 3/5.

Trong đầu phiên giao dịch Châu Á sáng nay, đồng USD đã giảm 0,4% còn 108,83 USD/JPY sau khi leo lên mức cao nhất trong 2 tuần 109,38 USD/JPY. USD di chuyển về mức tỷ giá thấp trong tuần trước tại 105,55 USD/JPY, được đánh giá là kém nhất kể từ 10/2014.

Bên cạnh đó, đồng Euro cũng trượt khoảng 0,3% còn 123,90 EUR/JPY sau khi đạt đỉnh trong hai tuần tại 124,415 đêm qua. Trước đó thứ 6 tuần vừa qua, đồng Euro đã bất ngờ phục hồi khỏi mức thấp trong 3 năm qua tại 121,48 EUR/JPY.

Tỷ giá USD/VND ngày 08/12/2015

Vào cuối tháng 4, cả hai loại tiền trên đều phải chịu tổn thất khi Ngân hàng Nhật Bản hoãn mở rộng kích thích tiền tệ, đẩy đồng Yên tăng giá khiến các nhà đầu tư điêu đứng đến nỗi Bộ Tài chính Nhật Bản phải đưa đến quyết định can thiệp.

Tuy nhiên, nhiều người mong đợi rằng Nhật Bản sẽ cảnh giác khi thực hiện can thiệp tiền tệ trực tiếp trước khi tổ chức cuộc họp G7 trong tháng này do Tokyo rất nhạy cảm với những lời chỉ trích khi cố gắng làm yếu đồng Yên.

“Nhật Bản không thể can thiệp dễ dàng như vậy”, Ayako Sera, chiến lược gia tại Sumitomo Trust and Banking cho biết. “Song những nhận định gần đây của các quan chức đã mách bảo cho các nhà đầu tư thời cơ để họ thay đổi các giao dịch dài hạn của mình”.

Koichi Hamada, cố vấn kinh tế quan trọng của Thủ tướng Shinzo Abe, là người gần đây nhất róng lên hồi chuông cảnh báo về tiền tệ. Hôm qua ông Hamada cho biết Nhật Bản sẽ can thiệp vào thị trường ngoại hối nếu đồng Yên tăng mạnh lên 90-95 trên mỗi Đô la, kể cả khi điều này làm phật ý Mỹ.

Tuy vậy, những nhận định bi quan gần đây của các thành viên cốt cán tại Cục dự trữ liên bang Mỹ cùng với tăng trưởng việc làm không đạt kì vọng sẽ vẫn tiếp tục kìm hãm đồng USD.

Đồng Euro đã tăng 0,1% lên mức 1,13810 EUR/USD, mặc dù vẫn dưới ngưỡng cao nhất trong năm 2016 tại 1,16160 EUR/USD được ghi nhận vào ngày 3/5.

Nguồn Investing/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021