Published On: Thu, Jul 14th, 2016

VanEck Dự báo: Giá vàng có thể tăng lên ngưỡng 1.400 USD

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Mặc dù giá vàng đã giảm từ mức cao nhất trong vòng 2 năm qua của tuần trước, nhưng một trong những công ty đầu tư vẫn dự đoán kim loại màu vàng này sẽ tăng lên ngưỡng 1.400 USD/ozdo thị trường vẫn trong chu kỳ tăng mới.

Trong một báo cáo công bố hôm thứ Ba ngày 12/7, Joe Foster, chiến lượch gia vàng tại VanEck, cho hay rằng công ty ông kỳ vọng giá vàng sẽ đạt ngưỡng 1.400 USD/oz trong nửa cuối năm nay, và bổ sung thêm rằng “chúng tôi không tin rằng đà tăng của vàng sẽ kết thúc ở đó.”

Vào hôm thứ ba, giá vàng kỳ hạn giao tháng 8 đã chịu một số áp lực bán mới với giá giao dịch cuối cùng tại 1.336,50 USD/oz, giảm gần 1,5% trong ngày.

Yếu tố thúc đẩy thị trường vàng tăng giá trong gia đoạn tiếp theo là việc các nhà đầu tư đang trở nên chủ động hơn, ông nói. Ông nói thêm rằng dòng vốn bơm vào các quỹ tín thác vàng đang ở mức cao nhất kể từ năm 2009, khi các nhà đầu tư tìm đến tài sản an toàn trong cuộc khủng hoảng tín dụng dưới chuẩn.

GIÁ VÀNG HÔM NAY - giá vàng thế giới hôm nay

“Nhiều người thấy tiềm năng xuất hiện cuộc khủng hoảng tài chính và vì thế họ đã thực hiện một chiến lược để phân bổ vàng như một hàng rào chống lại rủi ro,” ông nói.

Xem thêm: Bảng giá vàng SJC trực tuyến, Online ngày hôm nay

Foster cho biết một số yếu tố trong nền kinh tế toàn cầu sẽ tiếp tục hỗ trợ giá vàng trong dài hạn, bao gồm ngân hàng trung ương tiếp tục nới lỏng chính sách tiền tệ và lãi suất trái phiếu ở mức thấp. Trích dẫn báo cáo mới nhất từ ​​xếp hạng cơ quan Fitch, ông lưu ý rằng 11 nghìn tỷ USD nợ công khiến trái phiếu ở mức âm.

“Trái phiếu không còn mang lại lợi nhuận an toàn và ổn định. Các nhà đầu tư có thể tìm kiếm giải pháp thay thế để giúp duy trì của cải của họ,”ông nói.

Foster cũng nói rằng tăng trưởng toàn cầu suy yếu và thị trường tiền tệ biến động sẽ làm cho vàng trở thành món đầu tư hấp dẫn.

“Không một chính phủ nào muốn một đồng tiền mạnh và Brexit đã gây ra biến động không mong muốn có thể mang lại bất ổn cho toàn cầu,” ông nói.

Quay trở về Hoa Kỳ, Foster nói rằng cuộc bầu cử tổng thống năm 2016 cũng sẽ là yếu tố tích cực đối với kim loại màu vàng, cho dù bên nào thắng.

“Theo quan điểm của chúng tôi, có vẻ như tại thời điểm này cuộc bầu cử có thể không có kết quả tốt. Bà Clinton giành chiến thắng thì có thể sẽ tiếp tục thực hiện tiếp nối chính sách của ông Obama đã dẫn đến một nền kinh tế yếu kém, nợ tăng, năng suất yếu, thiếu hình thức kinh doanh và chính trị chia rẽ. Nếu ông Trump giành chiến thắng thì sẽ làm cho tình hình trở nên không chắc chắn và khả năng gây bất ổn chính sách với những phát biểu của ông về thương mại, xuất nhập cảnh, và dịch vụ nợ,” ông cho biết trong báo cáo của mình.

Foster cũng thấy tiềm năng cho ngành khai thác mỏ kim loại quý, tăng hơn 100% kể từ đầu năm. Ông nói thêm rằng nếu vàng chạm ngưỡng 1.582 USD vào cuối năm nay, một, thì ngành khai thác mỏ có thể tăng thêm gần 50%.

Hải Long
Nguồn: Kitco/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021