Published On: Fri, Jan 30th, 2015

Vàng bất ngờ tăng giá thu hút nhiều nhà đầu tư quay trở lại với vàng

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Vàng có chuỗi tăng dài nhất trong vòng 2 năm qua đã thúc đẩy các nhà đầu tư quay trở lại với kim loại quý do có dấu hiệu cho thấy đà tăng trưởng vàng có thể thu hẹp dần.

>> Cập nhật biến động: Giá vàng ngày 30/1/2015

Giá vàng đã tăng 0,4%, giao dịch tại 1.260,60 USD/oz trên sàn Comex ở New York vào lúc 10:13, theo giời Singapore. Các nhà hoạch định chính sách của Fed đã nâng đánh giá của họ về các nền kinh tế và thị trường lao động Mỹ sau khi kết thúc cuộc họp hai ngày vào ngày 28/1.

Qũy tín thác vàng đã tăng 1.9 tỷ USD trong tháng này tính đến ngày 28/1, dòng chảy vào đầu tiên kể từ tháng 7 và là mức tăng lớn nhất kể từ tháng 9/2012, theo dữ liệu của Bloomberg. Giá vàng đã giảm 2,4% vào ngày 29/1, thu hẹp mức tăng trưởng của tháng này xuống 6,5%, và Goldman Sachs Group Inc cho biết trong tuần này rằng giá kim loại màu vàng dự kiến sẽ giảm trong năm tới.

Sau 2 năm thờ ơ với vàng, các nhà đầu tư đã đang quay lại với quý kim vàng do các quan chức ở châu Âu và châu Á đang phải “chiến đấu” với nền kinh tế trì trệ và các chương trình kích thích được mở rộng hơn. Mức tăng trưởng suy yếu của nước ngoài cũng đã làm tăng cược rằng Fed sẽ trì hoãn việc tăng lãi suất. Các nhà hoạch chính sách của Fed trong tuần này đã nhận định tăng trưởng của Mỹ “ổn định”, điều nay đã đẩy kim loại giảm mạnh nhất kể từ năm 2013 vào phiên thứ 5.

“Trong khi thị trường vàng đang xem nhận định của Fed là một yếu tố tiêu cực và các nền kinh tế Mỹ đang ngày càng mạnh, thì người ta không thể bỏ qua những căng thẳng kinh tế ở châu Âu và Trung Quốc,” Jeff Sica, chủ tịch của Circle Squared Đầu tư thay thế, giám sát 1,5 tỷ USD, cho biết trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại từ ngày 29/1 Morristown, New Jersey. “Tôi không nghĩ rằng các nhà đầu tư sẽ bỏ vàng bây giờ do có rất nhiều chương trình nới lỏng tiền tệ được bổ sung.”

Giá vàng thế giới giao ngay lúc 12h00′ ngày 30/1/2015 trên sàn Kitco

Giá vàng thế giới giao ngay lúc 12h00′ ngày 30/1/2015 trên sàn Kitco

Đặc cược tăng giá

Giá vàng kỳ hạn đã tăng trong tháng thứ 3 liên tiếp ở New York, chuỗi tăng dài nhất kể từ tháng 9/2012, và đà tăng trưởng của tháng 1 có khả năng trở thành tháng tăng lớn nhất kể từ tháng 2/2014. Các quỹ đầu tư và các nhà đầu cơ khác đã có khoản đặt cược vàng tăng giá lớn nhất trong hai năm qua, theo dữ liệu của chính phủ Mỹ. Tài sản trong ETPs đang hướng tới mức tăng hàng tháng lớn nhất kể từ năm 2011.

Giá hàng hóa sẽ tụt lại phía sau giá cổ phiếu, trái phiếu và thị trường tín dụng trong ba tháng tới vì thua lỗ trong dầu, vàng và đồng, các nhà phân tích của Goldman cho biết trong một báo cáo ngày 27/1. Vàng sẽ giảm xuống 1.175 USD trong tháng 12, theo ngân hàng cho biết .

Tuy nhiên, “áp lực lên giá vàng vẫn còn vì kế hoạch của Fed sẽ tăng lãi suất trong năm nay,” Rob Haworth, một chiến lược gia đầu tư cao cấp ở Seattle tại US Bank Wealth Management, cho biết qua điện thoại vào ngày 29/1. “Tôi vẫn giữ quan điểm vàng giảm giá.”

Tuy nhiên, Fed cho biết trong tuần này rằng các nhà hoạch định chính sách xem xét “phát triển quốc tế” để tính khi nào sẽ tăng lãi suất.

Một sự sụp đổ của giá dầu  đã làm tăng sức hấp dẫn của vàng trong bối cảnh nền kinh tế bị đe doạn giảm phát. Ngân hàng Trung ương Châu Âu đã cam kết chi 1.2 nghìn tỷ USD để mua trái phiếu và kích thích kinh tế của Nhật Bản cũng được gia tăng đã làm tăng sức hấp dẫn của tài sản thay thế đối với tiền tệ.

“Trông giống như vàng đã chạm đáy,” John Apruzzese, Evercore Wealth Management ở New York, cho biết trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại vào ngày 28/1. Các công ty đầu tư vào cổ phiếu, trái phiếu, chứng khoán thế chấp, thanh khoản và lựa chọn thay thế thanh khoản. “Chúng tôi nghĩ rằng có một khả năng Fed có thể trì hoãn tăng lãi suất. Chúng tôi đang xem xét để trở lại với vàng.”

Tại thị trường trong nước, Giá vàng SJC được công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn giao dịch ở ngưỡng 35,23 triệu đồng/lượng (mua vào) – 35,33 triệu đồng/lượng (bán ra) tại thành phố Hồ Chí Minh, tăng 10.000 đồng so với giá mở cửa.

Giá vàng SJC tại thành phố Hà Nội được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giao dịch ở mức 35,28 triệu đồng/lượng (mua vào) – 35,32 triệu đồng/lượng (bán ra).

Nguồn Kinh tế và đô thị

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021