Published On: Tue, Jan 26th, 2016

Vàng chạm mức cao nhất trong 2 tuần qua do thị trường chứng khoán giảm mạnh

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Vàng đã tăng lên mức cao nhất trong vòng 2 tuần qua vào hôm thứ Ba do thị trường chứng khoán rớt điểm càng làm tăng sức hấp dẫn của quý kim vàng, và đồng đô la cũng suy yếu do áp lực khi Fed họp trong tuần này trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu chậm lại.

Giá vàng giao ngay chạm mức đỉnh điểm của phiên tại 1.111,26 USD/oz, mức cao nhất trước đó kể từ ngày 08/1, và tăng 0,3%  và đang giao dịch tại 1.110,86 USD.

Vàng giao tháng 2 đã tăng 0,6% giao dịch tại 1.111,50 USD/oz.

Thị trường càng mất hứng thú với các mặt hàng rủi ro khi thị trường khi chứng khoán và dầu thô tiếp tục rớt giá họ, điều này đã thúc đẩy nhu cầu vàng.

“Vàng có thể tiếp tục dịch chuyển lên cao hơn nữa,” Brian Lan, giám đốc quản lý tại đại lý vàng GoldSilver Central tại Singapore cho biết, và bổ sung thêm rằng kim loại màu vàng lên mức 1.138 USD, mức cao nhất hồi tháng 11. “Nếu vượt qua ngưỡng này, thì quý kim vàng có thể tăng lên 1.160 USD.”

Hiện có nhiều dấu hiệu cho thấy nền kinh tế toàn cầu suy thoái có thể làm hạn chế khả năng tăng lãi suất của Fed trong năm nay và điều này cũng sẽ hỗ trợ cho vàng.

Ủy ban thị trường mở liên bang sẽ bắt đầu một cuộc họp chính sách kéo dài trong 2 ngày vào hôm thứ Ba, và trong cuộc họp này Fed được dự đoán sẽ giữ nguyên lãi suất ở mức 0,25% – 0,50%.

Xác suất tăng lãi suất của Fed trong tháng 3 đã giảm xuống, theo một số nhà phân tích kỳ vọng Fed sẽ trì hoãn tăng lãi suất đến cuối năm nay.

Điều đó sẽ tạo áp lực giảm lên đồng bạc xanh và hỗ trợ vàng, mà đã tăng gần 5% trong năm nay sau khi giảm gần 10% trong năm 2015 – năm thứ ba giảm giá liên tiếp.

Tại cuộc họp trong tuần này, có khả năng là “Fed lặp lại lập trường ôn hoà và điều này sẽ đẩy giá vàng tăng lên,” nhà phân tích của INTL FCStone – Edward Meir đã viết thư cho khách hàng.

Đối với thị trường kim loại khác, bạch kim giảm 0,3% tại 855,74 USD/oz. Palladium giao ngay giảm 0,3% xuống còn 488,50 USD/oz và bạc tăng 0,2% lên đến 14,27 USD/oz.

Tại thị trường trong nước, So với chốt phiên trước, giá vàng SJC tăng 50.000 đồng/lượng. Vàng thế giới tăng nhanh đạt mức 1.110 USD/oz.

Sáng nay (26/1), mở cửa giao dịch, giá vàng SJC trong nước tăng 50.000 đồng/lượng so với chốt phiên ngày 25/1.

Cụ thể, theo niêm yết của công ty VBĐQ Sài Gòn, giá mua – bán vàng đang ở mức 32,65– 32,91 triệu đồng/lượng. Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng ở mức 32,81 triệu đồng/lượng (mua vào). Giá bán ra ở mức 32,88 triệu đồng/lượng.

Mức chênh lệch giá mua – bán vàng tại Hà Nội và TP HCM có thay đổi so với các phiên trước. Tại Hà Nội mức chênh lệch tăng lên 70.000 đồng/lượng; tại TP HCM chênh lệch giá mua – bán vàng giảm còn 260.000 đồng/lượng.

Nguồn: Reuters/Đăng bởi: Tygiavang.vn

 

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021