Published On: Tue, Jan 20th, 2015

Vàng chốt phiên giảm nhẹ sau khi chạm mức cao nhất trong vòng 4 tháng qua

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng đã giảm trở lại vào cuối phiên sau khi đạt mức cao nhất trong vòng bốn tháng qua trong đầu phiên hôm nay ở London. Động thái bất ngờ bỏ trần tỷ giá đồng franc với đồng euro của Thụy Sĩ đã đẩy tỷ giá của vàng so với bạch kim đạt gần mức cao nhất trong vòng hai năm qua.

>> Cập nhật biến động: Giá vàng ngày 20/1/2015

Giá vàng giao ngay giảm 0,6%, niêm yết tại 1.273,03 USD/oz tại London. Thị trường tài chính Mỹ đã đóng cửa nghĩ lễ Martin Luther King.

Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ đã quyết định vào ngày 15/1 rằng việc buôn bán ngoại tệ được tự do so với đồng euro. Các nhà đầu tư đã quay trở lại với vàng và cổ phần vàng trong các quỹ tín thác tăng mạnh nhất trong vòng 3 năm qua vào cuối tuần trước.

“Có rất nhiều bất ổn, quan ngại rủi ro và thị trường đang tìm kiếm một nơi trú ẩn an toàn”, Robin Bhar, nhà phân tích của Societe Generale SA tại London, cho biết qua điện thoại. “Đây là những yếu tố mà có thể hỗ trợ giá vàng tăng mạnh.”

Giá vàng giao ngay lúc 8h45' ngày 20/1/2015 trên sàn Kitco

Giá vàng giao ngay lúc 8h45′ ngày 20/1/2015 trên sàn Kitco

Đà tăng trưởng của vàng kể từ cuối tháng 12 đã khuyến khích các nhà đầu tư tăng cổ phần vàng. Có khoảng 26,2 tấn vàng đã được mua thông qua các quỹ tín thác vàng trong hai ngày tính đến ngày 16/1, mức cao nhất kể từ năm 2011, theo dữ liệu của Bloomberg cho thấy.

Sức hấp dẫn của đồng franc của Thụy Sĩ như là một tài sản an toàn đã bị tổn thương sau quyết định của SNB vào tuần trước, chính nhờ vậy mà vàng trở thành một trong số ít các tài sản khác mà được các nhà đầu tư tìm kiếm như một cửa hàng quý, Bhar cho biết. Vàng và bạc là nguyên liệu có tăng trưởng tốt nhất trong năm nay trong số 22 nguyên liệu được theo dõi bởi Bloomberg Commodity Index.

Đối với thị trường kim loại khác, giá bạc giao ngay giảm 0,6%, chốt phiên tại 17,6753 USD/oz, giảm xuống từ mức 18,0075 USD hồi đầu phiên, mức cao nhất kể từ ngày 19/9. Bạc đã tăng nhiều nhất kể từ tháng 8/2013 vào tuần trước. Giá bạch kim đã giảm 0,3%, chốt phiên tại 1.263,21 USD. Trong khi đó, giá Palladium tăng 0,4%, đóng cửa tại 761 USD/oz.

Nguồn Kinh tế và đô thị

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021