Published On: Mon, Aug 4th, 2014

Vàng có thể hiện tốt hơn chứng khoán trong nửa cuối năm nay?

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Đọc một số lời phàn nàn gần đây về thị trường vàng những ngày qua, bạn có thể được tha thứ cho suy nghĩ rằng đã tăng 10% trong năm nay là của thị trường chứng khoán chứ không phải là vàng.

Thị trường chứng khoán Mỹ đã có được tất cả lợi nhuận có thể trong năm 2014 và đang hướng vào một thị trường khó khăn khi Fed cuối cùng sẽ đóng cửa các chương trình hỗ trợ thị trường bằng nới lỏng tiền tệ của mình trong tháng Mười. Cổ phiếu Mỹ đã chỉ được đánh giá cao hơn giá trị hai lần trong lịch sử là vào năm 1929 và 2000, cả 2 năm này thị trường đều gặp biến cố.

Cơ hội vàng

Mặt khác, có rất nhiều lý do để nghĩ rằng vàng có thể tiếp tục tăng trong nửa cuối năm. Kim loại quý vàng vẫn đang ngập sâu trong vùng quá bán do bước giảm 28% thiết lập hồi năm ngoái.

Mùa thu là thời gian truyền thống ưu ái cho giá vàng do cái gọi là “love -trade” bởi các lễ hội tôn giáo. Hầu như các quỹ đầu tư biết xu hướng này và chắc chắn sẽ giao dịch kim loại quý.

Một số thành phần tham gia thị trường cho rằng những con gấu vàng chiếm lĩnh ưu thế là điều hoàn toàn sai lầm. Họ cho rằng lãi suất cao đang đến do việc in tiền phục vụ nới lỏng tiền tệ được kết thúc vào tháng Mười sẽ không tốt cho vàng.

Tuy nhiên, việc ngừng hoạt động chương trình nới lỏng tiền tệ có thể sẽ gây nên sụp đổ thị trường chứng khoán toàn cầu và kết quả là xuất hiện sự đảo ngược rất nhanh chóng trong chính sách tiền tệ của Fed. Như trong năm 2008, thụ hưởng lớn nhất của chính sách tiền tệ dễ dàng của FED sau sự sụp đổ của thị trường chứng khoán không phải là cổ phiếu mà là vàng và bạc.

Vàng có thể hiện tốt hơn chứng khoán trong nửa cuối năm nay?

Vàng có thể hiện tốt hơn chứng khoán trong nửa cuối năm nay?

Kịch bản thị trường trong thời gian này có lẽ sẽ không có bất kỳ khác biệt gì so với những năm 2008. Các nhà phân tích vàng thiên theo xu hướng giảm bởi họ nhận định khối lượng vàng thỏi đang bị mắc kẹt không được giao dịch bởi giả thuyết sai lầm của mình về sự phục hồi kinh tế đã không xảy ra bên ngoài các thành phố như London và New York – nơi sự bùng nổ của thị trường chứng khoán có tác động lớn nhất.

Tuy nhiên, vấn đề kinh tế cơ bản đó chưa ảnh hưởng nghiêm trọng tới giá vàng, nhưng ý nghĩa của nó đối với thị trường chứng khoán toàn cầu là tương đối lớn.

Tuần trước của Wall Street đã chứng kiến đà bán tháo sau khi Cục dự trữ Liên bang tiếp tục thu hẹp 10 tỷ USD chương trình nới lỏng tiền tệ về ngưỡng 25 tỷ USD mua trái phiếu hàng tháng. Đó có thể là một cái bóng đe dọa lên sự sụp đổ của thị trường cho đến khi cơ chế hỗ trợ thị trường này được loại bỏ hoàn toàn trong tháng Mười. Fed sẽ bị buộc phải có động thái lớn mang tính đảo ngược trong chính sách tiền tệ.

Đồng Dollar sụp đổ?

Sau đó, chúng ta cũng cần phải xem xét điều này sẽ có nghĩa như thế nào đối với thị trường trái phiếu và đồng đô la Mỹ. Sự phục hồi gần đây của đồng USD sẽ bị loại bỏ. Ngọn núi nợ sẽ trở lại ám ảnh đồng tiền này. Sau khi thiết lập những bước tăng đầu tiên trái phiếu sẽ được bán phá giá do chủ sở hữu lo lắng về định giá trong tương lai.

Tương tự như thị trường trái phiếu và cổ phiếu, và bằng cách mở rộng tới cả ngành bất động sản, các thị trường con gấu sẽ có chỉ có một nơi trú ẩn an toàn là kim loại quý.

Sự đổ dồn của tiền vào thị trường hẹp này sẽ khiến giá tăng vọt. Dù rằng sẽ mất nhiều thời gian hơn để con bò vàng xuất hiện như dự kiến của thị trường vài năm trước nhưng nó đã và đang ở đây.

Theo gia vang net

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021