Published On: Fri, Jan 8th, 2016

Vàng có thể sẽ tăng giá thêm nữa nếu như đồng nhân dân tệ của Trung Quốc tiếp tục mất giá

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Thị trường tài chính bất ổn trong tuần đầu tiên của năm mới, và vàng là mặt hàng được thu lợi nhiều nhất. Khi đồng tiền nhân dân tệ của Trung Quốc bị rớt giá và đã giúp gây áp lực lên thị trường chứng khoán toàn cầu, kim loại màu vàng dường như đã lấy lại được trạng thái an toàn, vai trò đầu tư an toàn của mình.

Giá Vàng đang thiết lập tăng giá trong phiên thứ 5 liên tiếp trong tuần này theo đồng nhân dân tệ, cũng như tính theo đồng đô la Mỹ.

Vào hôm thứ năm, giá vàng đã tăng lên trên mốc 1.100 USD/oz, mức cao nhất trong 2 tháng qua, trong bối cảnh thị trường chứng khoán và thị trường tài chính Trung Quốc và toàn cầu biến động mạnh, cũng như những căng thẳng ở Trung Đông. Giá vàng giao tháng 2 đã tăng 17,00 USD lên đến 1.108,90 USD/oz.

Giá vàng SJC ngày 08/01/2016

Giá vàng tính theo đồng nhân dân tệ cũng tăng đến mức cao nhất kể từ tháng 10 và đạt mức 7310 ¥/oz.

“Đây cũng là một phiên rất tốt cho quý kim vàng, cùng với việc JPY tiếp tục được hưởng lợi từ nguồn vốn rút khỏi các thị trường rủi ro như chứng khoán và hàng hóa và tìm kiếm nơi trú ẩn an toàn,” CMC Markets – Colin Cieszynski cho biết với Kitco News vào chiều hôm thứ năm.

“Thị trường Mỹ đang chịu áp lực lớn vào hôm nay khi các thương nhân quan ngại khi Trung Quốc kích hoạt cơ chế mạch ngắt trên thị trường chứng khoán,” ông nói thêm.

Cieszynski cho biết việc đồng đô la Mỹ tăng giá trong thời gian gần đây có tác động tiêu cực đến nền kinh tế Trung Quốc và sẽ tác động hơn nữa nếu như phản ứng của các quan chức Trung Quốc với việc hạ giá đồng nhân dân tệ sẽ có tác động tích cực trong năm 2016.

Cổ phiếu tiếp tục biến động mạnh, chỉ số S&P 500 S giảm 2.26% và Nasdaq giảm gần 3%.

Nguồn Kitco / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021