Published On: Sat, Feb 28th, 2015

Vàng cuối tuần tăng giá nhưng vẫn có tháng giảm lớn nhất từ tháng 9/2014

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Vàng đã phục hồi trong phiên giao dịch cuối tuần do dữ liệu khá mâu thuẫn của Mỹ hỗn hợp nóng tính kỳ vọng Fed tăng lãi suất trong năm nay nhưng vàng vẫn có tháng thua lỗ mạnh nhất kể từ tháng 9 do đồng đô la ổn định và cổ phiếu Châu Âu tăng lên mức cao nhất trong nhiều năm qua.

>> Cập nhật biến động: Giá vàng ngày 28/2/2015

Giá vàng giao ngay đã tăng 0,3% niêm yết tại 1.212,10 USD/oz, trong khi giá vàng kỳ hạn đã tăng 3 USD đóng cửa tại 1.213,10 USD/oz. Giá vàng giao ngay đã tăng 0,8% trong tuần, nhưng đã giảm 5,5% trong tháng Hai.

Vàng đã giảm khoảng 7% từ mức cao nhất trong vòng 5 tháng qua – trên mốc 1.300 USD/oz trong tháng 1 do kỳ vọng lãi suất của Mỹ tăng lên sẽ làm tổn thương đến sức hấp dẫn của kim loại quý như một hàng rào chống rủi ro.

Giá vàng giao ngay chốt phiên cuối tuần ngày 28/2/2015 trên sàn Kitco

Giá vàng giao ngay chốt phiên cuối tuần ngày 28/2/2015 trên sàn Kitco

Đồng USD ổn định so với các loại tiền tệ lớn và vẫn trên đà hướng đến tháng tăng giá thứ tám liên tiếp.

Số liệu được công bố vào hôm nay cho thấy tăng trưởng của nền kinh tế lớn nhất thế giới đã bị hãm lại mạnh hơn so với dự đoán ban đầu trong quý IV trong bối cảnh hàng tồn kho doanh nghiệp tăng lên và mức thâm hụt thương mại rộng hơn, nhưng nhu cầu trong nước manh mẽ đã làm cho triển vọng sáng sủa hơn.

“Việc sửa đổi của GDP lên mức 2,2% so với mức dự kiến ​​2.1%, vì vậy chúng tôi có một số hoạt động mua bù bán,” George Gero, chiến lược gia kim loại quý cho thị trường RBC Capital ở New York cho biết. “Chúng ta có thể thấy vàng có một số mức giá cao hơn trong tuần tới.”

Dữ liệu niềm tin tiêu dùng của Mỹ đã giảm từ mức cao nhất trong vòng 11 năm qua vào tháng 2, trong khi hợp đồng mua bán nhà đã được sở hữu của Mỹ tăng lên mức cao nhất trong vòng 1,5 năm qua vào tháng Giêng.

“Có hai loại dữ liệu cho thấy nền kinh tế Mỹ nói chung đang suy yếu và một loại dữ liệu cho thấy nền kinh tế tăng trưởng”, nhà phân tích của Societe Generale Robin Bhar nói.

“Bất kỳ dữ liệu yếu kém nào đều thúc đẩy quan điểm cho rằng lãi suất sẽ được giữ ở mức thấp trong thời gian dài hơn và ngược lại”, ông nói thêm. “Nói chung, chúng tôi đang mắc kẹt trong một phạm vi 1.200 USD/1.220 USD… và thị trường sẽ tiếp tục xem xét các dữ liệu kinh tế của Mỹ được phát hành để tìm manh mối về đường hướng kinh doanh trong tương lai.”

Nhập khẩu vàng của Trung Quốc từ Hồng Kông tăng trở lại trong tháng 1 từ mức thấp nhất trong vòng 3 tháng vào tháng 12. Phí bảo hiểm trên các sàn giao dịch vàng Thượng Hải ở mức 4 USD/oz so với giá giao ngay trên toàn cầu vào ngày thứ Sáu, giảm nhẹ sau khi người mua Trung Quốc quay trở lại thị trường sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán kéo dài từ ngày 18-24/2.

Đối với thị trường kim loại khác, giá bạc giao ngay đã tăng 0,2%, niêm yết tại 16,56 USD/oz. Trong khi giá palladium tăng 1,1%, niêm yết tại 815,95 USD/oz, và giá bạch kim tăng 0,9%, đóng cửa tại 1.183 USD/oz

Nguồn: Kinh tế và đô thị

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021