Published On: Wed, Nov 18th, 2015

Vàng đang phải chịu áp lực kép từ lạm phát suy yếu và cược tăng lãi suất Mỹ

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Nhà đầu tư vàng đang thêm lo lắng về triển vọng nâng lãi suất cao hơn của Mỹ.

Kim loại màu vàng, theo truyền thống được sử dụng như một hàng rào chống lại giá tiêu dùng đang tăng lên, đã bị tác động kép bởi chỉ số lạm phát tác yếu hơn cùng với suy đoán rằng Fed sẽ sớm thắt chặt chính sách tiền tệ. Lãi suất tăng lên cao hơn sẽ làm giảm sức hấp dẫn của vàng bởi vì nó là mặt hàng không sinh lãi, không giống như tài sản như cổ phiếu, chứng khoán.

Giá vàng ngày 17/4/2014 |Cập nhật BANG GIA VANG 9999, SJC, 24K hôm nay

Kỳ vọng của người Mỹ đối với lạm phát trong vòng 5 đến 10 năm tới sẽ bằng với mức thấp nhất trong dữ liệu năm 1979, theo một báo cáo của Đại học Michigan vào hôm thứ Sáu. Trong khi dữ liệu của chính phủ Mỹ vào hôm thứ Ba cho thấy giá cả không bao gồm thực phẩm và năng lượng đã tăng lên vào tháng 10, mức chuẩn của ngân hàng trung ương đã không đạt được mức mục tiêu 2% của Fed kể từ tháng 4/2012.

“Không có lạm phát, và điều đó có nghĩa là vàng sẽ vẫn còn đình trệ, và tôi dự đoán vàng sẽ thấp hơn vào năm tới,” ông Miguel Perez-Santalla, quản lý marketing tại Heraeus Metals ở New York, cho biết trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại . “Không ai cảm thấy cần vàng vào lúc này.”

Hoạch định chính sách đã cho biết có khả năng nâng lãi suất trong tháng 12 khi thị trường lao động được cải thiện. Cược vào một động thái nâng lãi suất trong tháng 12 đã tăng lên trong tháng này sau khi có số liệu của chính phủ vào ngày 6/11 cho thấy sự sụt giảm của tỷ lệ thất nghiệp và thu nhập trung bình mỗi giờ tăng vọt.

Một báo cáo từ Bộ Lao động hôm thứ Ba cho thấy chi phí sinh hoạt không bao gồm thực phẩm và năng lượng tăng 0,2% trong tháng thứ hai liên tiếp trong tháng 10, tương đương với mức dự báo trung bình trong một cuộc khảo sát các nhà kinh tế của Bloomberg.

Nguồn Bloomberg /Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021