Published On: Fri, Jan 23rd, 2015

Vàng đóng cửa trên mốc 1.300 USD sau khi ECB công bố gói kích thích kinh tế

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng kỳ hạn lần đầu tiên chốt phiên trên mức 1.300 USD/oz kể từ tháng 8 sau khi các Ngân hàng Trung ương châu Âu gia tăng các biện pháp kích thích kinh tế, điều này đã thúc đẩy nhu cầu mua kim loại như một cửa hàng có giá trị.

>> Cập nhật  biến động: Giá vàng ngày 23/1/2015

Giá vàng giao tháng 2 đã tăng 0,5%, niêm yết tại 1.300,70 USD/oz trên sàn Comex, New York. Lượng kinh doanh tổng hợp đạt 51% cao hơn so với mức trung bình trong 100 ngày, theo số liệu tổng hợp của Bloomberg.

Chủ tịch ECB, ông Mario Draghi cho biết ngân hàng sẽ mua 60 tỷ euro tài sản đến tháng 9/2016. Trước đó, Ban điều hành đã mức 50 tỷ euro (58 tỷ USD) để mua trái phiếu mỗi tháng từ tháng 12/2016, theo hai quan chức của ngân hàng trung ương khu vực đồng euro.

Giá vàng giao ngay lúc 7h25' ngày 23/1/2015 trên sàn Kitco

Giá vàng giao ngay lúc 7h25′ ngày 23/1/2015 trên sàn Kitco

Vàng tăng gần 10% trong năm nay do tình trạng trì trệ của nền kinh tế đang buộc các nhà hoạch định chính sách để tạo ra những cách thức mới để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Đồng euro đã giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 11 năm qua so với đồng USD khi Ngân hàng Trung ương châu Âu mở rộng chương trình mua trái phiếu bao gồm trái phiếu chính phủ, động thái này đã thúc đẩy nhu cầu mua vàng như một thay thế cho các đồng tiền đang bị mất giá.

“Quy mô gói kích thích của ECB là một bất ngờ tích cực cho thị trường vàng, và chúng tôi đang nhìn thấy một sự gia tăng trong sức mua vàng để dự trữ sau khi đồng euro rớt giá”, David Meger, giám đốc giao dịch kim loại tại HighRidge Futures LLC ở Chicago, cho biết trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại. “Vàng sẽ tiếp tục nhận được hỗ trợ trong môi trường lãi suất thấp này.”

Vàng định giá bằng đồng euro đã tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 4/2013, mở rộng thêm mức tăng trưởng của vàng lên đến 17% trong năm nay.

Sau 2 năm thờ ơ với vàng, các nhà đầu tư đang quay trở lại với kim loại màu vàng do lo ngại rằng tăng trưởng của Mỹ sẽ không đủ để bù đắp sự yếu kém trong các nền kinh tế nước ngoài.

“Có rất nhiều bất ổn đang xảy ra, và quyết định của ECB càng nhấn mạnh điều này,” John Stephenson, Giám đốc điều hành của Stephenson & Co. Capital Management ở Toronto, cho biết trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại.

Đối với thị trường kim loại quý khác, trên sàn giao dịch New York, giá palladium giao tháng 3 tăng 0,5%, niêm yết tại 772,30 USD/oz. Giá bạch kim giao tháng 4 tăng 0,7%, niêm yết tại 1.284,80 USD/oz.

Nguồn: Kinh tế và đô thị

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021