Published On: Sat, Nov 7th, 2015

Vàng được dự đoán sẽ tiếp tục giảm trong tuần tới

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Vàng tiếp tục giảm xu hướng xuống, với chuỗi giảm giá trong tuần thứ 7 liên tiếp, và các nhà đầu tư bán lẻ cuối cùng đã quan điểm của họ với kỳ vọng áp lực lên thị trường vàng sẽ tiếp tục trong tuần tới.

Hồi đầu tuần, giá vàng giao tháng 12 đã giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 4 tuần qua, chủ yếu là do kỳ vọng lãi suất Mỹ sẽ được tăng trong tháng 12, một tình cảm lặp lại bởi chiếc ghế Fed Janet Yellen vào thứ tư và các quan chức Fed khác hôm thứ Sáu.

Báo cáo việc làm phi nông nghiệp phát hành vào hôm thứ sáu tốt hơn so với dự kiến cũng tạo áp lực lên vàng, đẩy kim loại này trượt khỏi mốc hỗ trợ tại 1.100 USD/oz. Kim loại này đã giảm xuống 1.087,40 USD/oz.

Vàng thế giới hôm nay

Theo Cục Thống kê Lao động, có khoảng 271.000 việc làm đã được tạo ra trong tháng 10, cao hơn rất nhiều so với mức dự báo tại 190.000. Trong khi đó, tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 7 năm qua tại 5%. Báo cáo việc làm tích cức đã kích hoạt một đợt bán tháo mới của thị trường vàng.

Có khoảng 327 nhà đầu tư bán lẻ tham gia vào cuộc khảo sát trực tuyến Kitco, và tâm lý thị trường đối với vàng đã trở nên tiêu cực. Đa số các nhà tham gia khảo sát đều cho rằng giá vàng sẽ tiếp tục giảm xuống thấp hơn trong ngắn hạn với 180 cử tri, hoặc 55%, có quan điểm giá vàng sẽ giảm; 105 người tham gia, hoặc 32%, dự đoán vàng sẽ tăng giá, trong khi 42 cử tri, hoặc 13%, có quan điểm trung lập về giá vàng trong tuần tới.

Đối với các chuyên gia thị trường, họ có quan điểm đối lập nhau về giá vàng. Trong số 37 người tham gia được liên lạc, có 15 người trả lời, trong đó có 6 người, hoặc 40%, cho rằng giá vàng sẽ di chuyển lên. Còn lại 6 chuyên gia thị trường, tương đương 40%, cho rằng vàng sẽ giảm trong khi 3 người tham gia, 20%, có quan điểm trung tính do họ mong đợi vàng để tìm kiếm hướng đi mới. Các nhà tham gia thị trường bao gồm các đại lý vàng, ngân hàng đầu tư, thương nhân tương lai và các nhà phân tích kỹ thuật biểu đồ.

Mặc dù vàng đang trên đà giảm xuống và nhiều kỳ vọng kim loại này tiếp tục giảm, nhưng một số chuyên gia thị trường cho rằng thị trường vàng đã “quá bán” và sẽ di chuyển lên cao hơn.

“Thị trường vàng hiện nay đang ở trong tình trạng quá bán trong ngắn hạn và do đó vàng sẽ sớm phục hồi,” Jim Wyckoff, chuyên gia phân tích kỹ thuật cao cấp của Kitco Metals cho biết.

“Tôi tin rằng vàng bây giờ sẽ giảm giá nhiều hoặc ít với việc tăng lãi suất trong tháng 12,” Henry To của CB Capital Partners, cho biết việc tăng lãi suất là một trong những áp lực chính đè nặng lên giá vàng. “Điều này có nghĩa là vàng sẽ củng cố trong tương lai gần, mặc dù tôi không nhìn thấy một chất xúc tác ngắn hạn để kim loại này tăng lên cao hơn.”

Ken Morrison, biên tập viên của bản tin Morrison trên thị trường, lập luận rằng tâm lý hiện tại của thị trường đối với vàng là “cực kỳ giảm”. “Vàng nên tìm được hỗ trợ trong khu vực 1.080 USD và đóng cửa trên mức 1.100 USD vào thứ sáu tới,” ông nói.

Cựu thương nhân và chiến lược gia kim loại quý cho RBC Capital Markets – George Gero cho biết ông có quan điểm vàng tăng giá do ông kỳ vọng đợt bán tháo của vàng sẽ ngưng lại “sau khi Venezuela, việc tăng lãi suất, và đợt bán tháo không có thuế và các thương nhân kích hoạt lệnh bán bị cạn kiệt, dẫn đến thị trường sẽ săn tìm các đơn hàng để bắt đầu.”

Về dài hạn, Mark Leibovit, biên tập viên của VR vàng Letter, cho biết ông nghĩ rằng vàng đã chạm đáy và đang hướng đến mức 1.300 USD trong vài tháng tới.”

Thay vì chỉ tập trung vào khả năng tăng lãi suất tiềm năng và ảnh hưởng của nó lên giá vàng, một trong những thị trường chuyên nghiệp chuyển sự chú ý của mình đến tình hình Viễn Đông.

“Báo cáo việc làm phi nông nghiệp tăng mạnh mẽ của buổi sáng này đã củng cố quan điểm cho rằng nền kinh tế Mỹ đang trên đà tăng trưởng và xác suất của việc tăng lãi suất trong tháng 12 lên đến 70%,” Richard Baker, biên tập viên của Miner Report Eureka, lưu ý.

Tuy nhiên, theo Baker, những quan ngại chính là sự suy giảm của giá vàng trong tuần này với đồng yên Nhật và chứng khoán Mỹ.

“Kim loại màu vàng đang gặp rắc rối vì đồng yên giảm so với đồng đô la, vàng đang giảm nhanh hơn khi tính theo đồng yên,” ông nói.

Baker nói thêm rằng một yếu tố giảm nữa đang đè nặng lên kim loại màu vàng là tỷ lệ vàngvới S&P 500 đã giảm xuống mức đáy của đầu tháng Bảy.

“Tôi tin rằng vàng quay trở lại mức đáy của tháng 8 trong tuần tới tại 1.080,2 USD,” ông nói.

Nguồn: Kitco / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021