Published On: Sat, Nov 7th, 2015

Vàng giảm 4,6% trong tuần này – thiết lập tuần giảm mạnh nhất kể từ năm 2013

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Vàng đã giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 3 tháng qua vào hôm thứ sáu và đã thiết lập tuần giảm giá mạnh nhất trong hơn 2 năm qua sau khi có số liệu cho thấy con số việc làm của Mỹ tăng mạnh trong tháng mười thúc đẩy khả năng Fed sẽ tăng lãi suất trong tháng 12.

Giá Vàng thế giới giao ngay đã giảm 1,3% và niêm yết tại 1.089,21 USD sau khi chạm mức 1.084,90 USD/oz, mức thấp nhất kể từ tháng ngày 7/8.

Vàng kỳ hạn giao tháng 12 giảm 1,5% tại 1.087,70 USD/oz.

Kim loại màu vàng đã giảm 4,6% trong tuần này, tuần giảm mạnh nhất kể từ tháng 6/2013 và đang dao động gần mức đáy trong 5,5 năm qua của tháng 7.

Con số việc làm tăng mạnh trong tháng 10 và tỷ lệ thất nghiệp đạt mức thấp nhất trong vòng 7,5 năm qua tại 5,0% đã đẩy đồng USD tăng 1,4% lên mức cao nhất kể từ tháng 4.

“Báo cáo việc làm tốt hơn dự kiến đã đẩy quý kim vàng lần đầu tiên xuống dưới mốc 1.100 USD/oz từ tháng 8,” Tai Wong, giám đốc kinh doanh kim loại quý tại BMO Capital Markets ở New York cho biết.

“Vàng đã rớt giá trong ngày thứ 8 liên tiếp nhưng kim loại này vẫn sẽ chịu áp lực khi có khả năng sẽ tăng lãi suất trong tháng 12.”

“Với con số việc làm như vậy, Fed gần như chắc chắn sẽ tăng lãi suất trong năm nay,” nhà phân tích kim loại quý tại Mitsubishi – ông Jonathan Butler nói.

“Đồng USD đang tiến đến gần mức cao nhất trong vòng 3 tháng qua và lãi suất kho bạc Mỹ cũng đạt mức cao nhất kể từ tháng 7. Vàng có thể rơi xuống mức đáy trong năm nay,” ông nói thêm.

Chủ tịch Fed – bà Janet Yellen cho biết vào hôm thứ Tư rằng lãi suất có khả năng được nâng lên nếu các số liệu kinh tế sắp tới tích cực.

Tài sản trong SPDR Gold Trust, quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới, đã giảm xuống 671,77 tấn, mức thấp nhất kể từ giữa tháng 8. Vào hôm thứ năm, cổ phần của quỹ đã giảm 8,34 tấn, mức giảm lớn nhất kể từ ngày 17/7.

Đối với thị trường kim loại quý khác, giá palladium giảm 8,7% và thiết lập tuần tồi tệ nhất kể từ tháng 12/2011. Bạc giảm 1,5% xuống còn 14,74 USD/oz và bạch kim giảm 1,1% tại 935,25 USD/oz.

Nguồn: Reuters / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021