Published On: Fri, Jan 30th, 2015

Vàng giảm giá mạnh nhất kể từ năm 2013 do đống USD tăng giá

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng kỳ hạn giảm mạnh nhất trong vòng 13 tháng qua do thị trường lao động Mỹ có dấu hiệu tăng đã kìm hãm nhu cầu mua vàng dự trữ.

>> Cập nhật biến động: Giá vàng ngày 30/1/2015

Trên sàn Comex, vàng giao tháng 4 giảm 2,4%, niêm yết tại 1.255,90 USD/oz ở New York, mức giảm lớn nhất đối kể từ ngày 19/12/2013.

Hai quyền chọn của vàng kỳ hạn tiếp tục được đặt cược giảm, và giá vàng trong các hợp đồng đã tăng gấp đôi. Lượng giao dịch tổng hợp của vàng kỳ hạn đạt 79%, cao hơn mức trung bình trong 100 ngày tính đến thời điểm này trong ngày, theo dữ liệu của Bloomberg cho thấy.

Giá vàng thế giới giao ngay lúc 7h15' ngày 30/1/2015 trên sàn Kitco

Giá vàng thế giới giao ngay lúc 7h15′ ngày 30/1/2015 trên sàn Kitco

Số người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thấy nghiệp trong tuần kết thúc ngày 24/1 ở mức thấp nhất trong gần 15 năm qua. Kinh tế “đang tăng trưởng với tốc độ rất ổn định,” các quan chức Fed cho biết trong một tuyên bố vào hôm thứ Tư. Triển vọng về nền kinh tế đã làm giảm sức hấp dẫn của kim loại quý mà đã được tăng mạnh trong năm nay trong bối cảnh suy đoán rằng các ngân hàng trung ương Mỹ sẽ phải tốn nhiều thời gian hơn để tăng lãi suất do nền kinh tế nước ngoài chậm phát triển.

“Thị trường đang chờ đợi Fed có quan điểm ôn hoà hơn và đã thất vọng, và có vẻ như đà tăng của vàng đang đi đến hồi kết,” Mike Dragosits, một chiến lược hàng hóa cao cấp tại TD Securities tại Toronto, cho biết trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại. “Tại thời điểm này, châu Âu có vẻ bình tĩnh, và có thực sự không có lý do gì để bơm tiền vào vàng.”

Các quyền chọn được giao dịch nhiều nhất vào hôm thứ năm cho phép các nhà sở hữu vàng kỳ hạn giao tháng 3 bán ra ở mức 1.200 USD.

Vàng mất đi sự quan tâm của các nhà đầu tư trong hai năm qua do nền kinh tế Mỹ tăng trưởng mạnh đã thúc đẩy thị trường chứng khoán và cắt giảm nhu cầu mua vàng. Đà tăng trưởng của đồng đô la cũng làm giảm nhu cầu đầu tư thay thế. Kim loại màu vàng đã tăng trở lại trong năm 2015 khi nền kinh tế toàn cầu suy giảm đã buộc các nhà hoạch định chính sách phải tìm cách mới để thúc đẩy tăng trưởng.

Tuy nhiên, đà suy giảm của thị trưởng vàng hôm nay đã phản ánh “đồng USD tăng giá trong khi đồng euro suy yếu và xu hướng giảm trong các mức kỹ thuật,” Jonathan Butler, một chiến lược gia kim loại quý tại Mitsubishi Corp cho biết trong một e-mail. “Nói cách khác, bây giờ đang quay trở lại 1 trạng thái bình thường sau khi sức mua vàng dự trữ tăng gần đây.”

Đối với thị trường kim loại quý khá, giá bạc giao tháng 3 giảm 7,3%, niêm yết tại 16,773 USD/oz trên sàn Comex, mức giảm lớn nhất kể từ ngày 20/6/2013. Trên sàn giao dịch New York, giá bạch kim giao tháng 4 giảm 3,3% chốt phiên tại 1.217,30 USD/oz, mức giảm lớn nhất kể từ 03/10. Trên sàn Nymex, giá palladium giao tháng 3 giảm 3,1%, đóng cửa tại 771,60 USD/oz, mức giảm lớn nhất kể từ ngày 14/1.

Nguồn: Kinh tế và đô thị

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021