Published On: Tue, Jan 12th, 2016

Vàng giảm giá nhưng vẫn chốt phiên gần mức cao nhất trong 9 tuần qua

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Vàng đã giảm xuống vào hôm thứ hai, do đồng USD tăng giá so với đồng euro, nhưng kim loại màu vàng vẫn đang ở gần mức cao nhất trong 9 tuần qua do áp lực trên thị trường chứng khoán tiếp tục hỗ trợ các nhà đầu tư quay trở lại vàng.

Giá vàng giao ngay giảm 0,7% tại 1.095,76 USD/oz, trong khi giá vàng giao tháng 2 giảm 0,2% đóng cửa tại 1.096,20 USD/oz.

Chứng khoán châu Á đã giảm xuống mức thấp nhất trong hơn 4 năm qua vào hôm thứ Hai sau khi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc tăng điểm trung bình của đồng nhân dân tệ lên mạnh hơn. Chỉ số chứng khoán toàn cầu và giá dầu cũng giảm mạnh, tiếp tục một khởi đầu không tốt đẹp trong năm 2016.

“Một số nhà đầu tư đã dự đoán rằng giá vàng kỳ hạn đã hơi dư mua sau khi tăng mạnh vào tuần trước,” Phillip Streible, nhà môi giới hàng hóa cao cấp của RJO Futures cho ở Chicago cho biết.

“Giới thương nhân đặt chốt lời nếu vàng lên đến 1.100 USD, có thể hỗ trợ các vị thế khác gần đây tăng lên nhưng vẫn có triển vọng dài hạn.”

“Vàng có một chút hồi phục trong thời gian ngắn, có vẻ như vàng đã gặp phải mức kháng cự tại đường trung bình trong 100 ngày, tại 1.109 USD,” chiến lược gia Mitsubishi Corp Jonathan Butler nói.

“Chúng tôi nhìn thấy nhiều khó khăn trong nửa đầu năm, chúng liên quan đến một khả năng tăng lãi lần nữa trong tháng Sáu, đồng USD có thể tăng trưởng mạnh hơn từ đây, đặc biệt nếu châu Âu hay Nhật Bản mở rộng nới lỏng định lượng.”

Vàng thường được xem như là một đầu tư thay thế trong thời gian bất ổn tài chính, mặc dù các đà tăng do lý do này thường có xu hướng ngắn ngủi.

Những sai lầm nhận thức của các nhà lãnh đạo của Trung Quốc trong việc kiểm soát thị phần và tiền tệ của họ đã dẫn đến nhiều quan ngại rằng Bắc Kinh có thể bị rắc rối về chính sách kinh tế.

Trung Quốc là nước tiêu thụ lớn nhất thế giới của vàng ở mức khoảng 1.000 tấn một năm.

“Việc thắt chặt chính sách tiền tệ của Mỹ là yếu tố giảm cho thị trường vàng,” nhà phân tích Societe Generale Robin Bhar nói.

Hôm thứ Hai, chủ tịch Fed tại Atlanta – Dennis Lockhart cho biết có thể không có đủ dữ liệu mới về lạm phát để hỗ trợ tăng lãi suất trong tháng ba.

Trong khi đó, cổ phiếu của quỹ SPDR, tăng 0,69% vào hôm thứ Sáu, theo dữ liệu từ các quỹ cho thấy.

Nguồn: Reuters/Đăng bởi: Tygiavang.vn

 

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021