Published On: Tue, Jul 14th, 2015

Vàng giảm mạnh sau khi Hy Lạp giành được gói cứu trợ tài chính

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng đã giảm 1% vào hôm thứ 2 do đồng USD tăng giá so với đồng euro sau khi các nhà lãnh đạo đã nhất trí trên nguyên tắc thỏa thuận dành cho gói cứu trợ Hy Lạp, trong khi có dấu hiệu Fed vẫn đang trên đà tăng giá trong năm nay.

Vàng giao ngay giảm 0,6% niêm yết tại 1.156,42  USD/oz sau khi chạm mức thấp của phiên tại 1.150,78 USD/oz, sau khi giảm giá trong 3 tuần liên tiếp.

Vàng giao tháng 8 giảm 0,2% đóng cửa tại 1.155,40 USD/oz.

Hy Lạp đã đạt được thỏa thuận để nhận gói cứu trợ trị giá 95 tỷ USD trong vòng 3 năm.

Giá vàng thế giới giao ngay lúc 6h18' ngày 14/7/2015 trên sàn Kitco

Giá vàng thế giới giao ngay lúc 6h18′ ngày 14/7/2015 trên sàn Kitco

“Bây giờ thỏa thuận gói cứu trợ tài chính đã thành công và các nhà đầu tư có thể quay trở lại vào các tài sản rủi ro hơn như cổ phiếu, chính việc này đã đẩy giá kim loại quý giảm xuống nhiều hơn nữa,” Fawad Razaqzada, chuyên gia phân tích kỹ thuật cho Forex.com nói.

Vàng, thường được xem như một khoản đầu tư thay thế trong bối cảnh bất ổn tài chính và kinh tế, những kim loại quý này đã không thể kích hoạt đợt mua hàng khi Hy Lạp phải đối mặt với nguy cơ vỡ nợ mà nguyên nhân chính là đồng đô la tăng trưởng mạnh mẽ và triển vọng lãi suất của Mỹ tăng cao hơn.

“Vàng đã không hoạt động tốt trong suốt cuộc khủng hoảng, trong khi bị tác động quá lớn bởi kỳ vọng tăng lãi suất ở Mỹ đến nỗi mà bây giờ vàng chỉ đóng cửa gần mức chi phí sản xuất,” giám đốc Sharps Pixley – nhà môi giới vàng Ross Norman cho biết.

Đồng USD tăng 0,8% so với các loại tiền tệ khác, trong khi cổ phiếu toàn cầu tăng, đã tiếp tục giảm bớt hứng thú đầu tư cho tài sản coi là an toàn hơn, chẳng hạn như vàng.

Ngoài ra, một yếu tố nữa cũng kéo giá vàng đi xuống là tín hiệu từ Chủ tịch Fed – bà Janet Yellen vào hôm thứ Sáu đã phát biểu rằng các ngân hàng trung ương Hoa Kỳ đang trong quá trình tăng lãi suất trong năm nay, mặc dù thị trường lao động vẫn còn yếu.

“Chúng tôi đang phân vân giữa việc tăng lãi suất trong tháng 9 và tháng 12 và đó là một phần lý do chúng ta đang nhìn thấy vàng giảm xuống 1.100 USD/oz trong quý IV”, nhà phân tích của Deutsche Bank – Michael Lewis nói.

Các quỹ đầu tư và các nhà quản lý tiền tệ đã rút tiền ra khỏi 2 kim loại quý vàng và bạc trên sàn Comex và quyền chọn, theo dữ liệu cho thấy vào cuối ngày thứ Sáu.

Nhu cầu vàng vật chất cũng khá mở nhạt trong tuần qua do các nhà đầu tư tiềm năng ở Trung Quốc đang theo thị trường chứng khoán sau một đợt bán tháo trên thị trường, trong khi những người ở Ấn Độ trì hoãn mua hàng.

Đối với thị trường kim loại quý khác, giá bạc giảm 0,9% niêm yết tại 15,45 USD/oz, giá palladium tăng 1% lên đến 655,25 USD/oz và giá bạch kim tăng 0,3% niêm yết tại 1.031,75 USD/oz.

Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021