Published On: Thu, Jan 29th, 2015

Vàng giảm nhẹ do chỉ số đồng USD tăng và Fed không thay đổi chính sách tiền tệ

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng giảm nhẹ trong phiên giao dịch hôm thứ Tư do chỉ số đồng đô la Mỹ đã tăng cao hơn và dầu thô rớt giá. Thị trường vàng có rất ít phản ứng với tuyên bố của FOMC mà được công bố vào buổi chiều.

>> Cập nhật biến động: Giá vàng ngày 29/1/2015

Giá vàng giao tháng 2 trên sàn Comex giảm 3,70 USD, niêm yết tại 1.288,00 USD/oz. Trong khi đó, giá vàng giao ngay đã giảm 3,20 USD, chốt phiên tại 1.289,40 USD.

Theo nguồn tin than cận cho biết, Ủy ban thị trường mở của Fed không thay đổi chính sách tiền tệ, và cho biết rằng Fed vẫn “kiên nhẫn” trong việc tăng lãi suất. Quan sát tổng thể cho thấy thị trường vàng vẫn không có phản ứng nào lớn với quyết định của Fed, vì quyết định này đúng với dự đoán trước đó. Những phát triển gần đây, bao gồm cả việc giá dầu giảm mạnh, rối loạn kinh tế ở Liên minh châu Âu, và các nước thay đổi chính sách kích thích tiền tệ của họ, đã khiến nhiều người tin rằng Fed có thể không tăng lãi suất cho đến cuối năm nay, hoặc có thể phải chờ đến năm 2016.

Giá vàng thế giới giao ngay lúc 7h15' ngày 29/1/2015 trên sàn Kitco

Giá vàng thế giới giao ngay lúc 7h15′ ngày 29/1/2015 trên sàn Kitco

Hy Lạp vẫn là vấn đề nóng trên thị trường. Do đó, áp lực bán ra đè nặng lên thị trường vàng. Đảng đối lập Syriza của Hy Lạp đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử vào cuối tuần trước của quốc gia này, cánh tả Thủ tướng Hy Lạp mới đã đang làm giảm hiệu lực của các biện pháp thắt lưng buộc bụng mà trước đó ông tuyên bố đã cản trở người dân Hy Lạp. Các thị trường chứng khoán Hy Lạp bị bán ra và lợi suất trái phiếu của Hy Lạp tăng vọt. Thị trường chứng khoán của các nước châu Âu khác cũng đã bị tổn thương. Sẽ có cuộc đối đầu giữa Thủ tướng Hy Lạp trẻ táo bạo và Liên minh châu Âu, mà trước đó Liên minh Châu Âu đã hỗ trợ vốn cho Hy Lạp trong giai đoạn khủng hoảng kinh tế trong vài năm qua. Vấn đề đang được rất quan tâm là Thủ tướng Hy Lạp thách thức liên minh Châu Âu như thế nào mà sẽ được vay vốn từ EU trong mùa hè này.

Trong các tin tức khác của đêm qua, thị trường tiền tệ châu Á đã bị khuấy động vào phiên hôm thứ tư sau các động thái bất ngờ của ngân hàng trung ương Singapore nhằm nới lỏng chính sách tiền tệ của quốc gia này. Động thái này là nỗ lực mới nhất của các nước châu Á để giảm phát tiền tệ của họ. Những diễn biến tiền tệ bất ổn gần đây cũng là một yếu tố tích cực đối với vàng.

Giá bạc giao tháng 3 trên sàn Comex tăng 0,036 USD, niêm yết tại 18,12 USD/oz.

Nguồn: Kinh tế và đô thị

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021