Published On: Thu, Mar 3rd, 2016

Vàng giảm nhẹ khi giới đầu tư quay lại các tài sản rủi ro

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Vàng đã giảm nhẹ trở lại vào hôm thứ Năm khi các nhà đầu tư quay trở lại tài sản rủi ro sau khi số liệu việc làm của Mỹ lạc quan đẩy cổ phiếu ở châu Á tăng lên mức cao nhất trong vòng 7 tuần qua, mặc dù các dòng vốn bơm ào ạt vào quỹ tín thác vàng đã giúp làm hạn chế thiệt hại của quý kim vàng.

Vàng giao ngay đã giảm 0,2% tại 1.237,65 USD/oz, sau khi tăng 0,7% vào hôm thứ Tư. Kim loại màu vàng đã đạt mức cao nhất trong năm qua tại 1.260,60 USD vào ngày 11/2 do bất ổn trong nền kinh tế toàn cầu đã thúc đẩy như cầu mua vàng dự trữ.

Giá vàng giao tháng 4 giảm 0,3% giao dịch tại 1.238,60 USD/oz.

Vàng đã tăng gần 17% trong năm nay, đang dao động không xa so với cao nhất trong vòng 1 năm qua.

Giá vàng thế giới ngày 07/11

Michael McCarthy, giám đốc chiến lược thị trường tại CMC Markets, cho biết ông hơi bất ngờ là thị trường vàng đã tăng giá trong đêm qua khi thị trường quay trở lại các tài sản rủi ro.

Ông lưu ý vàng có thể chịu áp lực khi rủi ro toàn cầu tăng lên.

“Từ việc bán trái phiếu, chứng tỏ mặt đầu tư trên thị trường an toàn đã kém hấp dẫn hơn so với một vài ngày trước đây,” McCarthy nói.

Cổ phần vàng của SPDR Gold Trust, quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới, đã tăng lên 25,350 triệu ounce vào hôm thứ Tư, mức cao nhất kể từ tháng 9/2014.

Tuy nhiên, cổ phiếu châu Á và giá dầu đã tăng lên cao hơn sau khi có báo cáo cho thấy số việc làm tư nhân của Mỹ đã tăng 214.000 việc làm trong tháng 2, vượt quá dự đoán của thị trường và thúc đẩy thị trường kỳ vọng thêm vào báo cáo việc làm phi nông nghiệp toàn diện hơn của Hoa Kỳ mà sẽ được phát vào thứ Sáu này. Con số việc làm phi nông nghiệp, bao gồm cả việc nhà nước và tư nhân, được ước tính đã tăng lên 190.000 việc làm vào tháng trước sau khi tăng 151.000 trong tháng 1, theo một cuộc thăm dò các nhà kinh tế của Reuters.

“Có khả năng báo cáo việc làm sẽ rất tốt và sẽ đè nặng lên quý kim vàng,” McCarthy nói.

Đối với thị trường kim loại quý khác, giá palladium giảm 0,8% tại 511,22 USD/ôz trong khi bạch kim và bạc lần lượt ổn định tại 931,90 USD và 14,925 USD.

Tại thị trường trong nước,  Giá vàng SJC ngày 03/03 tăng 60.000 đồng/lượng so với cuối phiên trước, đầu phiên giao dịch sáng nay (3/3), giá vàng SJC đang có mức bán ra 33,60 triệu đồng/lượng, giá mua vào ở mức 33,30 triệu đồng/lượng theo niêm yết của Công ty VBĐQ Sài Gòn.

Trong khi đó, hiện tại Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng ở mức 33,37 triệu đồng/lượng (mua vào). Giá bán ra ở mức 33,47 triệu đồng/lượng, tăng 10.000 đồng/lượng cả hai chiều mua và bán so với cuối phiên 2/3.

Mức chênh lệch giá mua – bán vàng tại Hà Nội và TP HCM không có thay đổi so với các phiên trước. Tại Hà Nội mức chênh lệch 100.000 đồng/lượng; tại TP HCM chênh lệch 300.000 đồng/lượng.

 

Nguồn: Reuters/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021