Published On: Thu, Jul 23rd, 2015

Vàng giảm thêm 1% do các nhà đầu tư tiếp tục bán tháo

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng thế giới đã giảm hơn 1%, rới xuống mức thấp nhất trong vòng 5 năm qua vào hôm thứ Tư do đồng USD tăng mạnh trong khi các nhà đầu tư tiếp tục rút tiền ra khỏi kim loại màu vàng sau khi đợt bán tháo lớn vào đầu tuần.

Giá vàng giao ngay đã giảm 0,8% niêm yết tại 1.092,40 USD/oz, sau khi chạm mức thấp nhất trong vòng 5 năm qua tại 1.086,90 USD. Giá vàng giao tháng Tám niêm yết giảm 12 USD tại 1.091,50 USD/oz.

Viễn cảnh lãi suất Mỹ tăng lên lần đầu tiên trong gần một thập kỷ qua đã mất sức hấp dẫn của vàng, khuyến khích nhiều người bán trên thị trường sau khi giảm 4% vào hôm thứ hai, mức giảm trong ngày lớn nhất kể từ tháng 9/2013.

Cổ phần vàng trong quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới, SPDR Gold Shares, giảm thêm 4,8 tấn nữa, đây là ngày giảm thứ tư liên tiếp. Lượng dự cua SPDR Gold Shares giảm gần một nửa so với mức đỉnh điểm năm 2012.

Giá vàng thế giới giao ngay lúc 6h25' ngày 23/7/2015 trên sàn Kitco

Giá vàng thế giới giao ngay lúc 6h25′ ngày 23/7/2015 trên sàn Kitco

Qúy kim vàng mở rộng đà sụt giảm của mình vào hôm thứ Tư khi đồng đôla tăng giá so với các loại tiền tệ khác.

“Thị trường vàng hiện có rất nhiều yếu tố giảm giá, và những yếu tố này đang tạo nên xu hướng giảm mà chúng ta đang thấy,” nhà phân tích Carsten Menke tại công ty Julius Baer nói.

“Các nhà quản lý tiền đang ở trong vị thế bán.”

Vào hôm thứ Hai, một đợt bán tháo lớn đã xảy ra trên sàn Thượng Hải sau khi các nhà đầu tư bán phá giá hơn 500 triệu USD của vàng tại New York trong bốn giây vào đầu phiên giao dịch châu Á.

Điều đó đã gây ra một sự sụt giảm lớn thông qua các cấp biểu đồ quan trọng, việc kích hoạt lệnh dừng lỗ càng làm cho đà lao dốc của vàng mạnh hơn. Từ góc độ kỹ thuật, vàng vẫn còn chịu áp lực bán.

“Mục tiêu giá tiếp theo của chúng tôi tại 1.044 USD, mức thấp nhất kể từ năm 2010, tiếp theo là 1.006 USD, mức cao nhất vào cuối năm 2009,” các nhà phân tích kỹ thuật tại ScotiaMocatta cho biết trong một ghi chú.

“Chỉ khi nào vàng trở lại trên mốc 1.133 USD/oz thì thị trường quý kim vàng sẽ ổn định.”

Giá vàng sụt giảm mạnh đã thúc đẩy một số người mua vàng xu ở Hoa Kỳ, các đại lý cho biết; dữ liệu của chính phủ cho thấy doanh số bán vàng xu trong tháng bảy ở mức cao nhất trong hơn hai năm.

“Các nhà đầu tư có khả năng sẽ thanh lý các vị thế vàng khi đồng đô la Mỹ và lãi suất Mỹ được tăng lên trong một môi trường mà những kỳ vọng lạm phát vẫn còn rất yếu,” nhà phân tích Georgette Boele tại ABN Ambro cho biết trong một ghi chú.

Đối với thị trường kim loại khác, giá bạch kim giảm 0,2% niêm yết tại 975,50 USD/oz, trong khi giá palladium giảm 0,1% đóng cửa tại 625 USD, cả hai quý kim đang giao dịch gần mức thấp trong nhiều năm qua. Trong khí giá bạc đã giảm 0,6% tại 14,74 USD/oz.

Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021