Published On: Thu, Jul 9th, 2015

Vàng giảm trở lại sau khi nhích lên trong phiên trước do nhu cầu mờ nhạt

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng đang cố gắng để thoát khỏi mức thấp nhất trong gần 4 tháng qua vào hôm thứ Năm này trong khi thị trường chứng khoán Trung Quốc giảm mạnh và cuộc khủng nợ của Hy Lạp không thể kích hoạt đợt mua vàng dự trữ trên thị trường.

>> Xem thêm: Giá vàng SJC cuối giờ sáng rơi xuống mốc 33 triệu đồng/lượng

Giá vàng giao ngay đã giảm xuống 1.158,38 USD/oz, trên mức thấp nhất của hôm qua tại 1.146,75 USD, mức thấp nhất kể từ ngày 18/3.

Vàng giao tháng tám giảm 0,5% giao dịch tại 1.158 USD/oz.

Vàng đã tăng lên vào hôm thứ Tư, nhưng không giữ được đà đi lên ngay cả khi biên bản cuộc họp mới nhất của Fed cho thấy họ cần nhiều dấu hiệu chứng tỏ nền kinh tế Mỹ phục hồi hơn trước khi tăng lãi suất.

Giá vàng thế giới giao ngay lúc 10h44' ngày 9/7/2015 trên sàn Kitco

Giá vàng thế giới giao ngay lúc 10h44′ ngày 9/7/2015 trên sàn Kitco

Nhà điều chỉnh chứng khoán của Trung Quốc đã cấm các cổ đông có cổ phần lớn hơn 5% bán cổ phiếu trong sáu tháng tới, nhằm ngăn chặn sự sụt giảm mạnh trong giá cổ phiếu mà đang bắt đầu khuấy động thị trường tài chính toàn cầu.

“Những gì đang xảy ra ở Trung Quốc sẽ ảnh hưởng lớn đến giá vàng bởi vì có rất nhiều người Trung Quốc không còn nhiều tiền để mua vàng”, Howie Lee, chuyên gia phân tích tại Phillip Futures ở Singapore cho biết.

“Vàng cũng đã không có phản ứng tốt với những gì đang xảy ra ở Hy Lạp. Nói chung thị trường không còn nhiều hứng thú với mặt hàng này.”

Vàng – mặt hàng thường được hưởng lợi từ bất ổn chính trị và kinh tế do các nhà đầu tư tìm kiếm tài sản an toàn, nhưng trong giai đoạn này, giá của kim loại màu vàng vẫn chỉ dao động trong một phạm vi nhỏ.

Ông Lee cho biết ông thấy mức hỗ trợ ngay lập tức cho giá vàng là 1.145 USD, điều này có nghĩa là vàng còn có thể giảm xuống 1.100 USD/oz.

Biên bản cuộc họp ngày 16-17/6 của Fed cho thấy các ngân hàng trung ương tiếp tục vật lộn với kế hoạch tăng lãi vào cuối năm nay  như thế nào, trong “sự trỗi dậy” của các dữ liệu kinh tế trong nước khá mâu thuẫn nhau và thị trường bất ổn ở nước ngoài.

Biên bản nhấn mạnh quan điểm rằng việc tăng lãi suất Fed có thể sẽ phải chờ lâu hơn nữa, ít nhất là tháng Chín.

Đối với thị trường các kim loại quý khác, giá bạch kim giao ngay giảm 0,8% xuống còn 1.021,74 USD/oz, sau khi giảm xuống 1.005,75 USD/oz vào hôm thứ Tư – mức thấp nhất kể từ tháng 2/2009. Giá palladium ổn định ở mức 651,22 USD/oz sau khi giảm mạnh trong đêm qua xuống mức thấp nhất kể từ tháng 6/2013.

Tại thị trường trong nước, Vàng SJC bán ra tại TP HCM 34,13 triệu đồng/lượng, cao hơn vàng thế giới 3,66 triệu đồng/lượng.

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay (9/7), giá vàng SJC được Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết mua – bán tại TP HCM 34,05 – 34,13 triệu đồng/lượng, tại Hà Nội 34,05 – 34,15 triệu đồng/lượng. So với cùng thời điểm sáng qua, hiện giá vàng SJC giảm 130.000 đồng/lượng. Tuy nhiên, so với cuối phiên chiều qua, hiện giá không đổi.

Chênh giá mua – bán vàng SJC tại TP HCM đang là 80.000 đồng/lượng, tại Hà Nội là 100.000 đồng/lượng. Mức chênh này đã giảm 10.000 đồng so với phiên hôm qua.

Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021